หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทอดปีกบน(ไก่)ให้กรอบทำไงคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เครื่องปรุง
คือว่าเราทอดด้วยน้ำมันปาล์มค่ะตอนแรกทอดเสร็จแล้ว
กรอบดีค่ะ แต่กระดูกไม่กรอบเหมือนในร้านอาหารค่ะ (เคี้ยวได้หมด)
แต่วางไว้สักพักมันดันเหนียวซะงั้น ความกรอบหายไปหมด
ทำไมถึงเป็นงั้นอะคะ
ใครมีสูตรหรือเคล็ดลับขอหน่อยนะคะ อยากทำให้ได้ จักขอบพระคุณมากคะ
ปล. เราไม่ปรุงอะไรมากแค่ใส่ รากผักชีกระเทียมพริกไทย เกลือ น้ำปลา
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ
วิธีทำ “ก๋วยจั๊บน้ำข้นสูตรโบราณ” 😍รสอร่อยกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ เครื่องแน่นจัดเต็ม ... ☘ส่วนผสม 1. เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม 2. ตับหมู ½ กิโลกรัม 3. ใส้ใหญ่หมู ½ กิโลกรัม 4. ป
Xai PM
🍚🍗🍗🍗ข้าวมันไก่สามอย่าง🍗🍗🍗🍚
สวัสดีค่ะ (= เพื่อนสาวชาวกรุง เจ้าแม่ติ๊กต่อก คนเดิม (คนที่ให้เราไปลองข้าวหมาไก่แพน) คราวนี้ เป็นข้าวมันไก่ โทรมาให้ไปลองที ว่าควรค่าแก่การมาลองแบบในรีวิวหรือไม่ ลองก็ได้ฟระ... ร้านข้าวมันไก่ขั้
KU1978
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทอดปีกบน(ไก่)ให้กรอบทำไงคะ
กรอบดีค่ะ แต่กระดูกไม่กรอบเหมือนในร้านอาหารค่ะ (เคี้ยวได้หมด)
แต่วางไว้สักพักมันดันเหนียวซะงั้น ความกรอบหายไปหมด
ทำไมถึงเป็นงั้นอะคะ
ใครมีสูตรหรือเคล็ดลับขอหน่อยนะคะ อยากทำให้ได้ จักขอบพระคุณมากคะ
ปล. เราไม่ปรุงอะไรมากแค่ใส่ รากผักชีกระเทียมพริกไทย เกลือ น้ำปลา