สวัสดีมิตรรักแฟนเพจทุกท่าน ขออภัยที่เดือนนี้มาลงซะวันสุดท้ายของเดือน พอดีแม่ฟลุ๊คไม่สบายเข้าโรงพยาบาลไปหลายอาทิตย์ ต้องคอยไปดูแลแม่ เลยไม่ได้ทำอะไรทานค่ะ แต่วันนี้แม่ออกโรงพยาบาลแล้ว เลยต้องขอทำเมนูเด็ดลงซะหน่อย เดี๋ยวเพื่อนๆจะลืมบล๊อคน้อยๆอันนี้ไปซะ จานเด็ดวันนี้ทำง่ายมากค่ะ และอร่อยด้วย เวลาอยู่บ้านไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ก็จะทำเมนูนี้ทานกันค่ะ นั่นก็คือเพนเน่ผัดแบบอิตาเลี่ยน แต่ใส่พริกแห้งและพริกป่น รสชาติจัดจ้าน ปรกติทำทานก็ไม่ใส่หอยลายนะคะ ทำง่ายๆ เอาว่ามีอะไรในตู้เย็นก็ใส่ๆลงไป แต่พอดีวันนี้กระแดะหน่อย เพราะจะทำลงบล๊อค เลยใส่หอยลายลงไปด้วย แหะๆ มาเริ่มที่เครื่องปรุงกันก่อนค่ะ
ก็จะมีมะเขือเทศลูกโตๆ ใครจะใช้มะเขือเทศราชินีก็ได้นะคะ แต่ฟลุ๊คชอบแบบน้ำๆเนื้อๆเยอะๆ ก็เลยใช้มะเขือเทศลูกโต หอมใหญ่ กระเทียม พริกแห้ง พาสลี่ย์ หอยลาย มะกอกแบบคว้านเมล็ด ใครมีมะกอกดำ จะใช้มะกอกดำก็ได้ค่ะ เกลือ พริกไทย น้ำตาล เส้นเพนเน่ ใครจะใช้เส้นอื่นก็ได้นะคะ แต่ที่ฟลุ๊คทำเนี่ยมันเผ็ด เลยไม่อยากใ้เส้นยาว เดี๋ยวเผ็ดแล้วต้องมาซู๊ดปากทานกันอีก และน้ำมะเขือเทศแบบอราเบียต้าค่ะ ฟลุ๊คชอบใช้ของนานา ราคาไม่แพงมาก และรสชาติกลางๆ สำหรับใครที่ถามว่าซอสสปาเก็ตตี้แบบสะเร็จใช้อะไรก็ไม่อร่อย ลองนานาดูค่ะ แต่ยังไงเราก็ต้องปรุงรสเพิ่มอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยซีเรียสเรื่องซอสที่ใช้มาก
เริ่มที่ลวกเส้นเพนเน่ก่อนนะคะ ต้มให้สุก ใส ไม่เละนะคะ พอนิ่มเพราะเดี๋ยวเราต้องไปผัดต่ออีกค่ะ
ประมาณ 10 นาทีก็พอค่ะ น้ำที่ต้มก็ใส่เกลือลงไปประมาณหยิบมือนึงนะคะ พอต้มเสร็จเราก็ใส่กระชอนแล้วราดน้ำมันมะกอกลงไปพอคลุกเคลือบไม่ให้เส้นติดกันค่ะ
มีแค่กระทะไฟฟ้าก็ทำอาหารอิตาเลี่ยนได้ง่ายๆนะคะ เพนเน่ผัดหอยลายสไตล์อิตาเลี่ยน แต่รสชาติจัดจ้านแบบฉบับไทยแท้
ก็จะมีมะเขือเทศลูกโตๆ ใครจะใช้มะเขือเทศราชินีก็ได้นะคะ แต่ฟลุ๊คชอบแบบน้ำๆเนื้อๆเยอะๆ ก็เลยใช้มะเขือเทศลูกโต หอมใหญ่ กระเทียม พริกแห้ง พาสลี่ย์ หอยลาย มะกอกแบบคว้านเมล็ด ใครมีมะกอกดำ จะใช้มะกอกดำก็ได้ค่ะ เกลือ พริกไทย น้ำตาล เส้นเพนเน่ ใครจะใช้เส้นอื่นก็ได้นะคะ แต่ที่ฟลุ๊คทำเนี่ยมันเผ็ด เลยไม่อยากใ้เส้นยาว เดี๋ยวเผ็ดแล้วต้องมาซู๊ดปากทานกันอีก และน้ำมะเขือเทศแบบอราเบียต้าค่ะ ฟลุ๊คชอบใช้ของนานา ราคาไม่แพงมาก และรสชาติกลางๆ สำหรับใครที่ถามว่าซอสสปาเก็ตตี้แบบสะเร็จใช้อะไรก็ไม่อร่อย ลองนานาดูค่ะ แต่ยังไงเราก็ต้องปรุงรสเพิ่มอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยซีเรียสเรื่องซอสที่ใช้มาก
เริ่มที่ลวกเส้นเพนเน่ก่อนนะคะ ต้มให้สุก ใส ไม่เละนะคะ พอนิ่มเพราะเดี๋ยวเราต้องไปผัดต่ออีกค่ะ
ประมาณ 10 นาทีก็พอค่ะ น้ำที่ต้มก็ใส่เกลือลงไปประมาณหยิบมือนึงนะคะ พอต้มเสร็จเราก็ใส่กระชอนแล้วราดน้ำมันมะกอกลงไปพอคลุกเคลือบไม่ให้เส้นติดกันค่ะ