๖ .. ขนมกุยช่าย .. ฉบับบ้าน .. ในวันอากาศโคตรร้อนนนน .. ๙

อากาศร้อนค่ะ  ไม่อยากออกไปใหน  ทำขนมกินดีกว่า  
อยากกินขนมกุ่ยช่าย แต่แถวบ้านมีขายแต่แแบทอดแผ่นๆ  
อยากกินแบบจีบ  แป้งบางๆ  มากกว่า  เลยจัดเองซะเลย  ได้ออกมาแบบนี้ค่ะ
วันนี้ทำใส้มันแกว กับใส้เผือกค่ะ  หาซื้อกุยช่ายไม่มี

นี่หลังจีบเสร็จ  ก่อนนึ่งค่ะ แป้ง 20 กรัม ก้อนประมาณคำใหญ่อ่ะค่ะ



อันนี้ทำเล็กลง คลึงแป้งเป็นแผ่นแล้วเอาพิมพ์กด  ก็สวยดีค่ะ แบบนี้  ชิ้นละคำ พอประมาณ  จีบพอได้ไหมค่ะ  
ประสบการณ์เคยทำซาลาเปาครั้งหนึ่ง  555+



ทำลองแค่ครึ่งสูตรของเค้า  ได้มาเท่านี้ค่ะ  หน้าตาตามที่เห็นเลยค่ะ




นึ่งแล้วได้ออกมาแบบนี้ค่ะ  จัดลูกเล็กมารับแขกหกลูก  เลือกที่สวยที่สุดมาเลยค่ะ



ซูมเข้าไปชมใกล้  ชมความขาวอวบใกล้ๆ  หนูสวยพอได้ไหมค่ะ



ส่วนลูกใหญ่  จานเล็ก  อวดได้แค่สามลูกค่ะ  ลายชัดกว่าลูกเล็ก  อาจจะเพราะพับง่ายกว่า



อีกซักมุมนะคะ  ทานเข้าไปเต็มคำโตเลยหล่ะค่ะ



แป้งเหนียวนุ่ม  ใส้หอมกุ้งแห้ง  กลมกล่อม ไม่เค็มมาก  หวานนิดๆ  ใส้มันแกวจะกรอบนิดๆ  ใส้เผือกจะเหนียวหนึบหน่อยๆ  แต่หอมอร่อยทั้งสองใส้ค่ะ

ขอบคุณสูตรของอาจารย์สายพิน จากคลิปในยูทูบ  สูตรเค้ามาอร่อยจริงๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่