อากาศร้อนค่ะ ไม่อยากออกไปใหน ทำขนมกินดีกว่า
อยากกินขนมกุ่ยช่าย แต่แถวบ้านมีขายแต่แแบทอดแผ่นๆ
อยากกินแบบจีบ แป้งบางๆ มากกว่า เลยจัดเองซะเลย ได้ออกมาแบบนี้ค่ะ
วันนี้ทำใส้มันแกว กับใส้เผือกค่ะ หาซื้อกุยช่ายไม่มี
นี่หลังจีบเสร็จ ก่อนนึ่งค่ะ แป้ง 20 กรัม ก้อนประมาณคำใหญ่อ่ะค่ะ
อันนี้ทำเล็กลง คลึงแป้งเป็นแผ่นแล้วเอาพิมพ์กด ก็สวยดีค่ะ แบบนี้ ชิ้นละคำ พอประมาณ จีบพอได้ไหมค่ะ
ประสบการณ์เคยทำซาลาเปาครั้งหนึ่ง 555+
ทำลองแค่ครึ่งสูตรของเค้า ได้มาเท่านี้ค่ะ หน้าตาตามที่เห็นเลยค่ะ
นึ่งแล้วได้ออกมาแบบนี้ค่ะ จัดลูกเล็กมารับแขกหกลูก เลือกที่สวยที่สุดมาเลยค่ะ
ซูมเข้าไปชมใกล้ ชมความขาวอวบใกล้ๆ หนูสวยพอได้ไหมค่ะ
ส่วนลูกใหญ่ จานเล็ก อวดได้แค่สามลูกค่ะ ลายชัดกว่าลูกเล็ก อาจจะเพราะพับง่ายกว่า
อีกซักมุมนะคะ ทานเข้าไปเต็มคำโตเลยหล่ะค่ะ
แป้งเหนียวนุ่ม ใส้หอมกุ้งแห้ง กลมกล่อม ไม่เค็มมาก หวานนิดๆ ใส้มันแกวจะกรอบนิดๆ ใส้เผือกจะเหนียวหนึบหน่อยๆ แต่หอมอร่อยทั้งสองใส้ค่ะ
ขอบคุณสูตรของอาจารย์สายพิน จากคลิปในยูทูบ สูตรเค้ามาอร่อยจริงๆค่ะ
๖ .. ขนมกุยช่าย .. ฉบับบ้าน .. ในวันอากาศโคตรร้อนนนน .. ๙
อยากกินขนมกุ่ยช่าย แต่แถวบ้านมีขายแต่แแบทอดแผ่นๆ
อยากกินแบบจีบ แป้งบางๆ มากกว่า เลยจัดเองซะเลย ได้ออกมาแบบนี้ค่ะ
วันนี้ทำใส้มันแกว กับใส้เผือกค่ะ หาซื้อกุยช่ายไม่มี
นี่หลังจีบเสร็จ ก่อนนึ่งค่ะ แป้ง 20 กรัม ก้อนประมาณคำใหญ่อ่ะค่ะ
อันนี้ทำเล็กลง คลึงแป้งเป็นแผ่นแล้วเอาพิมพ์กด ก็สวยดีค่ะ แบบนี้ ชิ้นละคำ พอประมาณ จีบพอได้ไหมค่ะ
ประสบการณ์เคยทำซาลาเปาครั้งหนึ่ง 555+
ทำลองแค่ครึ่งสูตรของเค้า ได้มาเท่านี้ค่ะ หน้าตาตามที่เห็นเลยค่ะ
นึ่งแล้วได้ออกมาแบบนี้ค่ะ จัดลูกเล็กมารับแขกหกลูก เลือกที่สวยที่สุดมาเลยค่ะ
ซูมเข้าไปชมใกล้ ชมความขาวอวบใกล้ๆ หนูสวยพอได้ไหมค่ะ
ส่วนลูกใหญ่ จานเล็ก อวดได้แค่สามลูกค่ะ ลายชัดกว่าลูกเล็ก อาจจะเพราะพับง่ายกว่า
อีกซักมุมนะคะ ทานเข้าไปเต็มคำโตเลยหล่ะค่ะ
แป้งเหนียวนุ่ม ใส้หอมกุ้งแห้ง กลมกล่อม ไม่เค็มมาก หวานนิดๆ ใส้มันแกวจะกรอบนิดๆ ใส้เผือกจะเหนียวหนึบหน่อยๆ แต่หอมอร่อยทั้งสองใส้ค่ะ
ขอบคุณสูตรของอาจารย์สายพิน จากคลิปในยูทูบ สูตรเค้ามาอร่อยจริงๆค่ะ