หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมไอติมเวลาละลายแล้วมันจะมีฟองเล็กๆเต็มไปหมดเลยครับ
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เคมี
ไอติมเป็นพวกไอติมกล่องที่ผมตักมากินในถ้วยน่ะครับ พอกินเสร็จนั่งสังเกตดูก็จะมีคราบเป็นเม็ดฟองติดอยู่ตามถ้วย
ตอนแรกก็ว่าเพราะผมไปคนมันเล่นรึป่าว แต่ก็ไม่น่าใช่ ถ้าคนมันเล่นฟองมันน่าจะใหญ่ๆ แต่นี่มันเป็นฟองเล็กๆละเอียดๆเลยน่ะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไม่คิดว่า ซื้อไอติมกล่องที่ห้างมา แล้วจะเจอแบบนี้
วันนี้อยากมาแชร์ประสบการณ์จากการซื้อของในห้างสรรพสินค้าที่ไม่เคยคาดคิดเลยว่า ซื้อมาแล้วจะเจออะไรแบบนี้ โดยเฉพาะไอติม ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เคยเจอเรื่องแบบนี้กันไหมนะครับ แต่อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ไว้ว่า เวลาซื
skydragoon
ไอศกรีม ไม่มีวันหมดอายุ????
พอดีเปิดยูทู้ปไปเจอคลิปรายการ sponge รายการบอกว่าไอศกรีมไม่มีวันหมดอายุ ตอนนาทีประมาณ 05.35 แค่เก็บไว้ในที่อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาก็ดูน่าจะโอเคแล้ว นั่นคือมาตรฐานการผลิตที่เกาหลีใต้ แล้วบ้านเรายึดหลั
สมาชิกหมายเลข 700746
ทำคัพเค้กออกมาทำไม่ไม่ค่อยฟู แถมสุกช้ากว่าเวลาอีก
คือเราก็เคยทำนะคะสูตรนี้ มันก็ออกมาปกติดี แต่ทำไมวันนี้มันดูไม่ค่อยฟู แถมพออบถึง 15 นาที ลองเช็มันยังไม่สุกเลยค่ะ ต้องอบเพิ่มอีก 7 นาที หรือเพราะงวดนี้เราไท่ได้ตีแป้งทีละสูตรคะ เราเบิ้ลเป็น 2 ในคราว
kapooktang
......... ฟองฟ้า ..........
...... o วรุณปรายโปรยป่ายพร่ำพรม- สายลอยลื่นลม &nbs
สมาชิกหมายเลข 3799870
สิบปากว่าไม่เท่ากินเอง ไปลองข้าวมันไก่ KFC มาแล้วครับ
เห็นเป็นประเด็นและมีอย่างน้อยสองกระทู้พูดถึง คนชอบข้าวมันไก่อย่างเราก็เลยต้องไปลองบ้างครับ โดยไปลองมาสองครั้ง สองวันติด สาขาแรกเป็นสาขาที่มีน้ำส้มยูซุให้กด และใช้ช้อนแบบที่เป็นช้อน+ส้อมในอันเดียวกัน
star_seeker
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
แป้งโตเกียวเหลือเอามาทำอะไรได้บ้าง?
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ คือผสมแป้งโตเกียวไว้แล้วเยอะเกิน แป้งเหลือเยอะ อยากทราบว่าจะเอามาเพิ่มเติมอะไรยังไงแล้วมาทำอะไรแทนได้บ้างค่ะแบบเครปเค้ก ขนมอื่นๆพวกนี้ ส่วนผสมในแป้งที่ทำไว้มี แป้งสาลีอเนกประสง
ฉันยังเป็นคนเดิม
ฟองดูว์ช็อคโกแลตตลาดนัด ขอวิธี+เคล็ดลับจากผู้รู้หน่อยค่ะ^^
อยากทำฟองดูว์ช็อคโกแลตขายค่ะ รู้มาว่ามันจะมีเครื่องฟองดูว์ แต่คืออยากทราบว่าใช้ช็อคโกแลตอะไรอ่ะคะ ให้มันไม่แห้งกลางคันละก้สะดวก มีแบบเติมในเครื่องได้เลยไหมคะ หรือต้องละลายไปเองละเก็บยังไงไม่ให้มันแข็ง
สมาชิกหมายเลข 2669632
แจกสูตร ไอศครีมช็อกโกแลต เข้มข้น สูตรลับทำยังไงให้เนื้อเนียนเหมือนร้านดัง สอดไส้บราวนี่ By SGE x เชฟเจิน
สูตร ไอศครีมช็อกโกแลต (Chocolate Ice Cream) ไอศครีมช็อกโกแลตสูตรนี้ จะเป็นสูตรที่ใช้ช็อกโกแลตแท้ๆเลยนะคะ จะให้ความเข้มข้นมากๆ และตัวเนื้อไอศครีมจะมีความเนียนความหนึบ เหมือนร้านดังๆเลยค่ะ เพราะเราใช้เค
Spring Green Evolution
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เคมี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมไอติมเวลาละลายแล้วมันจะมีฟองเล็กๆเต็มไปหมดเลยครับ
ตอนแรกก็ว่าเพราะผมไปคนมันเล่นรึป่าว แต่ก็ไม่น่าใช่ ถ้าคนมันเล่นฟองมันน่าจะใหญ่ๆ แต่นี่มันเป็นฟองเล็กๆละเอียดๆเลยน่ะครับ