ไปเที่ยวกวางเจามา คู่ค้าของเพื่อนผมพาไปกินอาหารเสฉวน
อาหารเสฉวน ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเผ็ดร้อน แบบว่าเผ็ดกันจนลิ้นชาเลยทีเดียว
หม้อไฟเค้าจะมีทั้ง น้ำซุป และน้ำมันพริก (เผ็ดมาก) เอาไว้ "ลวก"
เพิ่งรู้ว่าคนจีนมีวิธีกินอาหาร "ลวกน้ำมัน"
อาหารหม้อไฟ เอากระป๋องโค้กตั้งไว้ จะได้คำนวณขนาดจาน ปริมาณอาหารได้
น้ำจิ้มครับ
ออเดิฟครับ ปากเป็ด
อาหารยอดฮิตของที่นี่ครับ ไปทุกร้าน เจอทุกร้าน กินทุกร้านเช่นกัน ไก่ผัดพริก (ร้านนี้มี กุ้ง, ขากบ ผสมด้วย แต่เครื่องปรุงเหมือนกับไก่ผัดพริก)
วิธีกินครับ อิ อิ
อาหารที่ใช้ลวกก็มี
เนื้อแกะสไลด์บาง ๆ
กึ๋นเป็ด
ผ้าขี้ริ้ว
เนื้อวัวนุ่ม ๆ
ผักคล้าย ๆ แตงกวาบ้านเรา
รากบัว กรอบ อร่อยมาก
ที่เหลือ จำไม่ได้ครับ
อาหารหม้อไฟของเสฉวน
อาหารเสฉวน ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเผ็ดร้อน แบบว่าเผ็ดกันจนลิ้นชาเลยทีเดียว
หม้อไฟเค้าจะมีทั้ง น้ำซุป และน้ำมันพริก (เผ็ดมาก) เอาไว้ "ลวก"
เพิ่งรู้ว่าคนจีนมีวิธีกินอาหาร "ลวกน้ำมัน"
อาหารหม้อไฟ เอากระป๋องโค้กตั้งไว้ จะได้คำนวณขนาดจาน ปริมาณอาหารได้
น้ำจิ้มครับ
ออเดิฟครับ ปากเป็ด
อาหารยอดฮิตของที่นี่ครับ ไปทุกร้าน เจอทุกร้าน กินทุกร้านเช่นกัน ไก่ผัดพริก (ร้านนี้มี กุ้ง, ขากบ ผสมด้วย แต่เครื่องปรุงเหมือนกับไก่ผัดพริก)
วิธีกินครับ อิ อิ
อาหารที่ใช้ลวกก็มี
เนื้อแกะสไลด์บาง ๆ
กึ๋นเป็ด
ผ้าขี้ริ้ว
เนื้อวัวนุ่ม ๆ
ผักคล้าย ๆ แตงกวาบ้านเรา
รากบัว กรอบ อร่อยมาก
ที่เหลือ จำไม่ได้ครับ