หายไปหลายวัน วันนี้นำเอาเมนูเมือง ๆ มานำเสนอให้ท่านได้รู้จักอีกหนึ่งอย่าง คือ "แก๋งบะหนุนก้นตั๋ง"
เช้ามา รู้แล้วว่ามีเส้นก๋วยเตี๋ยวเหลือจากวันก่อนอยู่ในตู้เย็นเกือบโล ตั้งใจมื้อกลางวันกินผัดไทยกุ้งสด 2 พ.ศ.
จัดการทำน้ำหัวเชื้อผัดไทย เตรียมไว้
พอดีเกิดเหตุการณ์พลิคล๊อค จึงจำเป็นต้องใส่กระป๋องเข้าตู้เย็น เลื่อนไปไปมื้อหน้า
ตัวการที่ทำให้เปลี่ยนเมนูกลางอากาศ คือ นี่ครับ มือหนึ่งออกไปตลาดตอนไหนก็ไม่บอก
พอกลับเข้ามา สั่งเลย วันนี้แกงขนุน
ซื้อมาหมดเลย กระดูกซี่โครง
เพื่อไม่ให้เสียเวลา ตั้งหม้อต้มกระดูก เพราะแกงขนุนหมูต้องค่อนข้างจะเปื่อย จึงต้องต้มก่อน
ต้มไปได้ประมาณ 20 นาที ตามด้วยนี่เลยครับ กะเปื่อยเหมือนกัน
เตรียมน้ำพริกแกงเมือง ต่อไปถ้าผมพูดว่า "น้ำพริกแกงเมือง" ส่วนประกอบต้องตามนี้เลย
ยกเว้นท่านที่ชอบปลาร้า หรือท้องถิ่นที่นิยมใช้ปลาร้าปรุงอาหาร ก็ใส่ปลาร้าไปด้วย สุดยอดเลยครับ
เหมือนจะยุ่งยาก แต่จริงแล้ว ง่าย ๆ ครับ จะช้าตรงต้มให้เปื่อยเท่านั้น
สูตรสล่าปู่ คนแรงน้อย
ถ้าตำคงใช้เวลานานนับ 10 นาที แต่ปั่นนาทีกว่า ๆ เอามาเทใส่หม้อแกงเลยครับ
ต้มให้เข้ากัน คนเมืองเรียก เข้าพริกเข้าเกลือ
ขนุนอ่อนเอามาแกงกินได้ คนเมืองเรียก "แก๋งบะหนุนก้นตั๋ง"
เช้ามา รู้แล้วว่ามีเส้นก๋วยเตี๋ยวเหลือจากวันก่อนอยู่ในตู้เย็นเกือบโล ตั้งใจมื้อกลางวันกินผัดไทยกุ้งสด 2 พ.ศ.
จัดการทำน้ำหัวเชื้อผัดไทย เตรียมไว้
พอดีเกิดเหตุการณ์พลิคล๊อค จึงจำเป็นต้องใส่กระป๋องเข้าตู้เย็น เลื่อนไปไปมื้อหน้า
ตัวการที่ทำให้เปลี่ยนเมนูกลางอากาศ คือ นี่ครับ มือหนึ่งออกไปตลาดตอนไหนก็ไม่บอก
พอกลับเข้ามา สั่งเลย วันนี้แกงขนุน
ซื้อมาหมดเลย กระดูกซี่โครง
เพื่อไม่ให้เสียเวลา ตั้งหม้อต้มกระดูก เพราะแกงขนุนหมูต้องค่อนข้างจะเปื่อย จึงต้องต้มก่อน
ต้มไปได้ประมาณ 20 นาที ตามด้วยนี่เลยครับ กะเปื่อยเหมือนกัน
เตรียมน้ำพริกแกงเมือง ต่อไปถ้าผมพูดว่า "น้ำพริกแกงเมือง" ส่วนประกอบต้องตามนี้เลย
ยกเว้นท่านที่ชอบปลาร้า หรือท้องถิ่นที่นิยมใช้ปลาร้าปรุงอาหาร ก็ใส่ปลาร้าไปด้วย สุดยอดเลยครับ
เหมือนจะยุ่งยาก แต่จริงแล้ว ง่าย ๆ ครับ จะช้าตรงต้มให้เปื่อยเท่านั้น
สูตรสล่าปู่ คนแรงน้อย
ถ้าตำคงใช้เวลานานนับ 10 นาที แต่ปั่นนาทีกว่า ๆ เอามาเทใส่หม้อแกงเลยครับ
ต้มให้เข้ากัน คนเมืองเรียก เข้าพริกเข้าเกลือ