แม่ค้ามือใหม่ เอาขนมสูตรห้องก้นครัวไปขายวันแรกแบบมีหน้าร้านค่ะ

กระทู้สนทนา
หลังจากขายในเน็ตมาซักพัก พอมีลูกค้ากะเค้าบ้าง ก็ อยากมีหน้าร้านด้วย  เผอิญแถวบ้านเปิดตลาดน้ำใหม่ ประมาณ 2เดือนได้แล้ว แต่เพิ่งจองที่ได้ค่ะ แต่เป็นแบบชั่วคราว

อารมณ์ตื่นเต้น แทบจะไม่ได้นอน ทั้งๆที่ก็เคยขายของตามตลาดนัดมาก่อน แต่นานแล้ว และทำแบบเล่นๆ แต่ครั้งนี้ไม่เล่นแล้ว ลืมบอกไปค่ะ เอาครองแครงกรอบสูตรแม่สลิ่ม ไปขายแต่ แต่ลดนั่น เพิ่มนี่หน่อย เป็นสูตรที่ลงตัวสำหรับตัวเอง  ขายได้ถุงแรก หลังจากนั่งไปนานเกือบ 2 ชม. ดีใจมากเลยค่ะ ลูกค้าชิมแล้วบอกอร่อย ตอนแรกคิดว่าถ้าไม่ได้ซักถุงเลยทั้งวัน จะเป็นไงน๊อ สรุปทั้งวัน ขายได้ 12 ถุงค่ะ จากที่เอาไปทั้งหมด 25 ถุง ไม่กล้าทำเยอะ แต่คิดผิดค่ะ พอทำน้อยๆแล้ววางบนโต๊ะ มันหรอมแหรม เหมือนเล่นขายของเลย

มีอะไรจะถามเพื่อนๆนิดนึงค่ะ

1.คิดว่าถ้าทำไปด้วย ขายไปด้วย จะดูน่าสนใจกว่า ที่แพ็คใส่ถุงไปขายหรือเปล่าคะ จะทำให้ตัดสินใจซื้อง่ายกว่าหรือเปล่า
2. คือเราขายอย่างเดียว เหมือนน้อยไป แต่ละร้านเห็นเค้าวางของกันเยอะเหมือนกันค่ะ ก็เลยคิดว่าพรุ่งนี้จะเพิ่มเมนู กุยช่ายนึ่งไปด้วย แต่จะนึ่งไปจากที่บ้านเลย คิดว่าพอจะน่าสนใจมั้ยคะ เป็นกุยช่ายลูกเล็กๆค่ะ

ตอนนี้ตลาดน้ำ ยังใหม่แต่ บรรยากาศโดยรวมดีค่ะ สะอาดตา ลมเย็นสบายมากค่ะ ร้านค้าเยอะเป็นระเบียบเรียบร้อย ใครอยู่แถวตลิ่งชัน แวะมาเที่ยวได้นะคะ ตลาดน้ำวัดตลิ่งชันค่ะ ช่วงนี้ที่วัดกำลังสร้างโบสถ์ใหม่ด้วยค่ะ ใครอยากมาทำบุญ ให้อาหารปลาก็เชิญได้นะคะ

เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู เดี๋ยวพรุ่งนี้จะลงรูปให้ดูนะคะ

ปล.ถ้ากระทู้นี้ไม่เหมาะสม แจ้งลบได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่