มันยังคาใจ ขอถามอีกเรื่อง BBQ Plaza

กระทู้สนทนา
มี BBQ Plaza customer service มาช่วยตอบไม๊เนี่ย

จริงๆก็ไม่ได้จะอะไรมากกับเธอเลยนะ บาบิก้อน ( ตอนที่แล้วก็กะหล่ำ )
แต่มันยังคาใจมากๆ เรื่องน้ำชา และน้ำซุป

กระผม : น้องครับ คือ พี่ขอชาจืดด้วยนะ (แบบว่า MK เขาจะมีชาจืดให้ใช่มะ Fuji ก็มี คิดว่าที่นี่ก็น่าจะมี)
คุณน้องพนักงาน : ได้ค่ะ เป็นเหยือกนะคะ
กระผม : อ่ะ ครับ
( สักพัก คุณน้องเอาชามาเสริฟ 1 เหยือก ใส่ภาชนะแบบที่เทน้ำชาทั่วๆไป ที่เห็นตามภัตราคาร เช่น MK ที่เป็นอลูมิเนียมทรงกระบอกยาวๆ ไม่มีฝาครอบข้างบน  แต่ที่นี่ไม่มีน้ำแข็งใส่มาด้วย ก็ดีไม่ละลาย ชาจะได้ไม่จืดดี น้ำแข็งแยกมาเป็นคุถังให้ )
สักพัก เอาน้ำซุปมาเสริฟ ใส่กามา .. กาเลยล่ะ ปากจะงอยยาวๆ มีฝาปิด ป้องกันอันตรายจากความร้อนของน้ำซุปได้ดีมาก ขอชมๆ
( แอบสังเกต น้ำซุปที่นี่สีแปลกๆ ออกแดงๆ ส่วนน้ำชา สีโอเค เลย สีชา ขุ่นๆนิดหน่อย )

คุณน้อง :  ขออนุญาต เติมน้ำซุปนะคะ
กระผม : เอาเลยๆ
คุณน้อง ล่อยกกระบอกชา เทน้ำชาลงกระทะเลย ....... ฉู่ววววว ....
กระผม : เอ๊ยๆๆ ( นะ นั่นมัน น้ำชา เทผิดแล้ว ในกานั่นสิน้ำซุป )
คุณน้อง หันมอง แล้วเดินจากไป (ประมาณว่า เอ็งจะตกใจอะไร ตูก็ทำแบบนี้ประจำ)
ผมกับเมีย มองหน้ากัน

กระผม : นี่คุณ คุณลองชิมซิ ในกานั่นน้ำชา รึน้ำซุป
เมีย : แล้ว ชิมไงล่ะ เทใส่แก้วหรอ เกิดเป็นน้ำซุปก็คาวแย่สิ เธอชิมสิ
กระผม : โอเค งั้นผมเทใส่ถ้วย แล้วชิมดู
ว่าแล้ว ผมลองจับกาดู โอววววววว ร้อนมาก อุณหภูมิน่าจะไม่ต่ำกว่า 50 c ------> น้ำซุปแน่ๆ เทใส่ถ้วยเสร็จ ... พอจะตักชิม
เมีย : คุณ ถ้าเราชิมที่เขาเทใส่กระทะก่อน จะดูฉลาดกว่าไหม
กระผม : เออ จริงๆ ชิมในกระทะก่อน ว่าชารึน้ำซุป ( มาบอกไรตอนนี้ เทใส่ถ้วยแล้ว)
ผมชิมน้ำสีเหลืองในกระทะ ที่พนักงานเท.... อืม ก็เหมือนน้ำซุป เอ รึน้ำชา .... มัน แบบว่า ... จืดมาก
สรุป  ยังสรุปไม่ได้ เพราะจืด พอกัน

เอางี้ กินที่เทในถ้วยเลยแล้วกัน
ใช้ช้อนตัก น้ำสีแดงจางๆ ในถ้วยซุป เข้าปาก แม่เจ้าพระคุณเอ๊ย.... น้องพนักงานมาพอดี
คุณ น้อง :  !!! ( ทำหน้าประมาณว่า อีตาบ้านี่ กินชาในถ้วยซุป มีแก้วดีๆให้ไม่กิน)
ผมชิมแล้ว....... นี่มัน ชาร้อน ใช่เลย ชาร้อน มาในกา ... แต่น้ำซุป มาในเหยือก
ผม : (บอกเมีย) เอ้า เทชาใส่แก้วให้หน่อยสิ (แก้เขิน ประมาณว่า รู้อยู่แล้วว่าน้ำชา แต่อยากลองทานแบบใหม่ แบบใส่ถ้วย มีไรป่าว)
คุณน้อง : ขออนุญาตเสริฟนะคะ (ยกจานนู้น สลับจานนี้ จนมีที่ว่างพอจะวาง จานใหญ่ๆ 3 จานกับกะหล่ำปลีครึ่งจานของเธอจนได้)
แล้วเธอก็เดินจากไป

ผม : เอิ่มมม ... ผมว่ามันแปลกๆนะที่รัก
เมีย : ยังไงหรอ แปลกตรงที่คุณกินชาในถ้วยซุปน่ะหรอ
ผม : ??!!
ไม่ใช่ มันแปลกตรงที่
1. ชา มันมาในกา และมันร้อนมาก
2. น้ำซุปมันดันมาในเหยือก และมันไม่ร้อนเท่าชา
3. น้ำชาที่นี่สีแดง มันอาจจะเป็นชาจากดอกกุหลาบแดง ดอกชบา ดอกเข็ม หรือดอกอะไรสักอย่าง ที่มัน แบบ ... แดงอะ
4. น้ำซุปที่นี่ มัน จืดมาก คือ ถ้าเทใส่แก้ว แล้วกิน ก็นึกว่าน้ำชา
5. ที่สำคัญ คุณเทชาให้ผม โดยที่คุณไม่ใส่น้ำแข็งเลยนะ จะให้ผมกินร้อนๆแบบนี้หรอ
เมีย : ชั้นใส่แล้ว แต่ มัน ... คงละลายแล้ว ไวมากอะ

จบ
เรื่องมันเป็นแบบนี้ และมันเป็นเรื่องจริง ไม่รู้สาขาอื่นเป็นแบบนี้ไหม
แต่ดูจากการจัดจาน กะหล่ำ ครึ่งนึง เนื้อสัตว์ครึ่งนึง ข้าวโพดอ่อน 2 ซีก และแครอทบางๆ 1 ชิ้น เหมือนกันทุกสาขาทั่วประเทศ
ผมมั่นใจว่า น้ำซุป มาในเหยือก น้ำชา มาในกา และน้ำชา มันร้อนจริงๆเนี่ย มันต้องเป็นทุกสาขาแน่ๆ
CC BBQ ตอบที
นี่ผมเข้าใจอะไรสับสนไปเอง หรือ ทางร้านสับสนกันแน่ โฮ

ขากลับนั่งนึกในใจ ขณะขับรถ เออ นี่เราโชคดีนะเนี่ย นี่ถ้าวันนี้เราไม่สั่งชาด้วยนะ แล้ว แล้ว เขาเสริฟเหยือกๆนั่นมา แล้วเรา เทกันเอง แล้วเราจะได้กินน้ำซุป ในแก้ว ที่ใส่น้ำแข็ง ไช่มะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่