ลองทำเค้กในหม้อหุงข้าวแล้วไหม้ค่ะ รบกวนถามค่ะ

กระทู้คำถาม
พอดีเห็นจากบล็อกนี้ http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pratchakornphokin&month=17-10-2012&group=1&gblog=8
เลยอยากทำบ้าง ไม่เคยทำเค้กมาก่อนเลย
ผลที่ได้คือ ก้นเค้กไหม้ และตัวเค้กไม่สุก
จากสูตรในบล็อค เราใช้แค่ 1/4 เนื่องจากหม้อหุงข้าวเราเล็ก และจริงๆ เจ้าของบล็อกให้ใช้ 1/3 แต่ด้วยความสะดวกในการชั่งตวงวัด เราเลยทำแค่ 1/4 ค่ะ
คำถามนะคะ
1. ตอนผสมแป้ง แป้งออกมาข้นมากไม่เหลวเหมือน เหมือนเจ้าของบล็อก ข้นขนาดเทลงหม้อไม่ได้ค่ะ ต้องตักเอาไม่ทราบว่าทำผิดตรงไหนคะ
หมายเหตุ เนื่องจากไม่มีถ้วยเป็ก ความนิยมชมชอบ 1 ช้อนโต๊ะ แทน  ส่วนเนยเราไม่ได้เอาไปละลาย แค่เอาออกจากตู้เย็น รอให้มันนิ่มแต่ไม่ถึงกับเละ
2. ตอนกดหม้อหุงข้าว แปปนึงหม้อเด้ง แล้วกดไม่ลงค่ะ ไม่ว่าจะถอดปลั๊ก หรือรอ1-2 นาที ยังไงก็กดไม่ลง เราเลยหาอะไรมากดปุ่มค้างเอง
ประมาณ15 นาที เลยเปิดออกดู เพราะกลัวหม้อหุงข้าวพัง

สรุปผลคือ ก้นไหม้ และไม่สุก

รบกวนด้วยนะคะ  อยากลองหัดทำเค้ก  ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่