สวัสดีค่ะ แอบแฝงตัวในห้องก้นครัวมาพักใหญ่แล้วค่ะ
น้ำลายไหลมานาน 555
เห็นขนมจากห้องนี้แถมมีสูตรและวิธีการทำแบบไม่ปิดบังกัน เลยเอาไปลองทำบ้างค่ะ
ปอลอลิง ขอบคุณสูตรและวิธีการทำจากกระทู้นี้นะคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/09/D7042017/D7042017.html
ไม่มีภาพส่วนประกอบ ไม่มีภาพขณะทำ ตั้งใจอวดแค่ผลงานค่าาาาา อิอิ
ภาพนี้หลังจากหม้อหุงข้าวเด้งครั้งแรกจัดการโรยอัลมอนสไลด์ค่ะ
สังเกตุว่าเค้กยังไม่สุกเพราะลองเอานิ้วจิ้มๆ ดูมันยังเป็นแอ่งน้ำอยู่ค่ะ แต่รสชาติ อร่อยมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้แอบเลียนิ้วที่จิ้มเค้กค่ะ
หลังจากหม้อหุงข้าวเด้งแล้วยอมให้กดปุ่ม cook ซ้าก็จัดการกดค่ะ เด้งอีกก็รอกดอีก กดไปไประมาณ 5 ครั้งค่ะ
ได้ออกมาเป็นแบบนี้
แต่นแตนแต๊นนนนนน
เค้กขึ้นฟูพอสมควรค่ะ เนื้อเค้กตรงกลางสุกแล้ว ขอบๆ ไม่ต้องพูดถึง ออกเกรียมนิดๆ 55555
จัดการเอาออกตากหม้อค่ะ ไม่มีรูปประกอบ
การตัดเค้กเคยอ่านเจอว่าควรรอให้เค้กเย็นลงเสียก่อน แต่อดใจรอไม่ไหวค่ะกลิ่นยั่วน้ำลายเหลือเกิน
ตัดเลยละกัน
น่ากินไหม๊คะ
อีกสักรูปนะ
จะเห็นว่าเนื้อเค้กส่วนก้นจะออกเกรียมค่ะ แต่ไม่เป็นไรไม่ได้ไหม้ร้ายแรงอะไรพอทานได้ แถมยังกรอบๆ ด้วย ให้เนื้อสัมผัสที่แตกต่าง
ส่วนเนื้อเค้กปกติก็นุ่มเนียนมากๆ ค่ะ
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาชมกัน
ขอบคุณเจ้าของสูตรทุกสูตรเลยค่าาาาาา
อวดค่ะ เค้กกล้วยหอมจากหม้อหุงข้าวค่ะ
น้ำลายไหลมานาน 555
เห็นขนมจากห้องนี้แถมมีสูตรและวิธีการทำแบบไม่ปิดบังกัน เลยเอาไปลองทำบ้างค่ะ
ปอลอลิง ขอบคุณสูตรและวิธีการทำจากกระทู้นี้นะคะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/09/D7042017/D7042017.html
ไม่มีภาพส่วนประกอบ ไม่มีภาพขณะทำ ตั้งใจอวดแค่ผลงานค่าาาาา อิอิ
ภาพนี้หลังจากหม้อหุงข้าวเด้งครั้งแรกจัดการโรยอัลมอนสไลด์ค่ะ
สังเกตุว่าเค้กยังไม่สุกเพราะลองเอานิ้วจิ้มๆ ดูมันยังเป็นแอ่งน้ำอยู่ค่ะ แต่รสชาติ อร่อยมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากหม้อหุงข้าวเด้งแล้วยอมให้กดปุ่ม cook ซ้าก็จัดการกดค่ะ เด้งอีกก็รอกดอีก กดไปไประมาณ 5 ครั้งค่ะ
ได้ออกมาเป็นแบบนี้
แต่นแตนแต๊นนนนนน
เค้กขึ้นฟูพอสมควรค่ะ เนื้อเค้กตรงกลางสุกแล้ว ขอบๆ ไม่ต้องพูดถึง ออกเกรียมนิดๆ 55555
จัดการเอาออกตากหม้อค่ะ ไม่มีรูปประกอบ
การตัดเค้กเคยอ่านเจอว่าควรรอให้เค้กเย็นลงเสียก่อน แต่อดใจรอไม่ไหวค่ะกลิ่นยั่วน้ำลายเหลือเกิน
ตัดเลยละกัน
น่ากินไหม๊คะ
อีกสักรูปนะ
จะเห็นว่าเนื้อเค้กส่วนก้นจะออกเกรียมค่ะ แต่ไม่เป็นไรไม่ได้ไหม้ร้ายแรงอะไรพอทานได้ แถมยังกรอบๆ ด้วย ให้เนื้อสัมผัสที่แตกต่าง
ส่วนเนื้อเค้กปกติก็นุ่มเนียนมากๆ ค่ะ
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาชมกัน
ขอบคุณเจ้าของสูตรทุกสูตรเลยค่าาาาาา