บัตเตอร์เค้ก ของมือใหม่ค่ะ ขอความรู้เพิ่มเติมด้วยค่ะ

ทำบัตเตอร์เค้กแล้ว เวลาอบออกมารู้สึกว่าหน้าปูดแตกมาก ๆ หลังจากแช่เย็นด้านหน้าจะแฉะน้อย ๆ  ค่ะ เกิดจากอะไรได้บ้างค่ะ

เนื่องจากทำอันน้อยๆ  ใ่ส่ฟลอยด์ด้วยเลยเปิดมากเช็คสุกก่อนเวลา เพราะกลัวอันเล็กจะแห้งเกิน พออันเล็กสุกนำออกมาก่อนค่ะแล้วปล่อยให้อันใหญ่อยู่ในตู้ต่อจนสุก  หลังเคาะออกจากพิมพ์แล้วก็ดูแห้งดี



หลังจากแช่ตู้เย็นมา 1 วัน ขอโชว์เนื้อด้านในค่ะ ว่าประมาณนี้คือใช้ได้หรือยัง



คือตอนออกมาหน้าก็แห้งดีทุกอัน แต่ทำไมหลังจากเย็นแล้วเหมือนหน้าเค้กจะเปียกนิด ๆ ค่ะ รบกวนขอความรู้จากกูรูในห้องก้นครัวด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่