รบกวนผู้รู้ครับ ข้อเท็จจริงเรื่อง Kefir

กระทู้คำถาม
ผมได้ทำแบบ น้ำ+น้ำตาลทรายแดง 48 ชั่วโมง
โตเร็วมาก ไม่ทราบว่าถ้าผมกินเนื้อจะได้ไหม มีอันตรายหรือเปล่าครับ
แล้วส่วนใหญ่เขาทำแบบผม หรือว่าใช้นมจืดกัน
แล้วตกลงมันมีประโยชน์จริงหรือเปล่า บางคนควบคุมเบาหวาน บอกว่าน้ำตาลลดได้มาก

เรื่องจริงหรือลวงโลกครับ ขอแบบชี้ขาด ฟันธงเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1


กินเนื้อ kefer ได้ไหม? ฝรั่งเรียกว่า kefir grains  กินได้ครับ
เป็น Polysaccharides ที่แบคที่เรียสร้างขึ้นเพื่อพยุงตัวให้ลอยมารับอ๊อกซิเจน
ประเภทเดียวกับวุ้นสวรรค์ แต่ของ Kefer มีลักษณะเหมือนดอกกล่ำ

ทางยุโรปเลี้ยง Kefer ด้วยนม นมวัว นมแพะ ตามแต่ละท้องถิ่น
บ้านเรามาประยุกต์เลี้ยงด้วยน้ำตาลทรายแดง
บางคนเลี้ยงด้วยน้ำตาลสี่รำ (เป็นผง) ก็โตเร็วดี
บางคนเลี้ยงด้วยน้ำผลไม้ ที่จริงก็เหมือนเลี้ยงแบคที่เรียทั่วไป
ถ้าแบคทีเรียกับยีสต์ใน kefir ได้สารอาหารครบถ้วนก็โตเร็ว

"มันมีประโยชน์จริงหรือเปล่า บางคนควบคุมเบาหวาน บอกว่าน้ำตาลลดได้มาก"
ว่ากันว่าเอ็นไซม์จากจุลินทรีย์ที่ประกอบกันเป็น kefir มีส่วนช่วยตรงนี้
บางคนทำข้าวหมากหมักวันเดียวแล้วเก็บใส่ตู้เย็นใช้คุมเบาหวานได้

คุณยายผมแกดองผักเสี้ยนจิ้มน้ำพริกกินกับข้าวเป็นประจำ
แกแข็งแรง ไม่เคยเป็นหวัด ไม่เป็นเบาหวาน มีอายุร้อยกับสี่ปี
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
"สำหรับเราก็เพิ่งจะมาได้ยินคำว่า""คีเฟอร์""ก็ช่วงหลังๆนี่แหละค่ะ ไม่รู้ตกเทรนอะไรไปรึเปล่า เท่าที่รู้คีเฟอร์เป็นนมหมักกับหัวเชื้อจุลินทรีย์ รสชาติคล้ายโยเกิร์ต มีสรรพคุณช่วยสร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่

ก่อนหน้านี้เราเคยสั่งซื้อนมคีเฟอร์กับแบรนด์ๆนึง แต่ตอนหลังเปลี่ยนมาทาน Pro MIX ของยี่ห้อ Oronomedica ตามที่เพื่อนเราแนะนำ ที่ตัดสินใจเลือกPro MIXก็เพราะมีส่วนผสมของโปรไบโอติกส์ + คีเฟอร์ จัดให้เต็มๆใน1ซอง เมื่อระบบทางเดินอาหารมีความสมดุลทั้งจากแบคทีเรียชนิดดีและชนิดไม่ดี ภูมิต้านทานของเราก็จะดีและส่งผลออกมาถึงผิวพรรณของเราด้วย ทานแล้วรู้สึกชีวิตดีขึ้นเยอะเลยนะคะ"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่