มือใหม่หัดเลี้ยงคีเฟอร์ อยากรู้ว่าทำไมคีเฟอร์ถึงไม่เสียครับ?

กระทู้คำถาม
ถ้าเอาแบบง่ายๆ เท่าที่รู้มาคือนมเสีย-บูด เพราะมีจุลินทรีย์ชนิดที่เกิดผลเสียกับระบบทางเดินอาหารใช่มั้ยครับ
การหมักนมด้วยคีเฟอร์ ก็คล้ายๆกัน แต่นมที่เปลี่ยนไปด้วยจุลินทรีย์ชนิดนี้ ไม่ได้เป็นผลเสีย
จะมีประโยชน์กับร่างกาย(เหมือนการทำโยเกิต)

ที่ผมไม่รู้คือ แล้วพวกเชื่อจุลินทรีย์ชนิดไม่ดีมันหายไปไหนครับ?
อย่างถ้ามันมีการปนเปื้อนไป แล้วเราก็หมักมันต่อเนื่องไปเรื่อยๆ กินทุกๆวัน เป็นปีๆ เชื้อมันก็น่าจะสะสมอยู่เรื่อยๆมั้ย
อย่างนี้มันจะมีอันตรายกับร่างกายมั้ยครับ มีวิธีสังเกตอะไร
แล้วผลเสียมันมีอย่างอื่นมั้ย นอกจากกินแล้วปวดท้อง ท้องเสีย


ตอนแรกได้มากก็ไม่กล้ากินคับ แต่พอลองเอาผสมน้ำผึ้งแล้วก็กินง่ายเลย
ผมก็ถามเผื่อไว้น่ะครับ ตอนนี้กำลังเห่ออยู่
แต่ชวนแม่กิน พอแม่ดมๆแล้วทำหน้าแหวะ บอกนมเน่า ผมก็เลยแอบคิด 5555555



อันนี้ของเมื่อวานคับ พอดีหมักแล้วมันได้ข้นๆ เลยเอามาผสมน้ำผึ้ง ราดกินกะผักผลไม้ แก้หิวยามดึกได้ดีเลยล่ะ
ใครกินคลีนน่าจะลองหามาเพาะดูนครับ แค่เปลี่ยนนมเอง ประหยัดกว่าโยเกิตมากๆ



ปล.แทคห้องแป้ง เพราะเห็นสาวๆเพาะไปพอกหน้ากันเยอะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่