กะเพราเนื้อเสือร้องไห้

เนื้อเสือร้องไห้ (Brisket) อย่างดี ที่สไลด์บาง มาจากฟูจิซูเปอร์

เมื่อก่อนได้ทำ เนื้อเสือร้องไห้นำมาผัดกับซอสเทอริยากิ อร่อยมาก

http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=18-07-2012&group=2&gblog=721

ครั้งนี้เอาเนื้อเสือร้องไห้ มาผัดกะเพราทานแกล้มเหล้า



เนื้อเสือร้องไห้ จาก ซูเปอร์ฟูจิ จะเป็นเนื้อคุณภาพดี  นิ่ม ไม่เหนียว ราคา 470 บาท/กก. ซื้อมา 2 แพ้ก หนัก 7 ขีด 316 บาท




พริกขี้หนู กระเทียม ใส่ครกตำ


ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมันลงไป 2-3 ช้อน แบ่งเนื้อลงไปผัดครั้งละ 1/3  ผัดใช้เวลานิดเดียว ผัดให้เนื้อสุกนิดๆ เท่านั้น


เนื้อที่ผัดแล้ว


เอาน้ำมันใส่ในกระทะ ตั้งไฟกลาง ใส่พริกกระเทียมตำลงไปผัด  แล้วใส่ใบกะเพราลงไปผัด  ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วดำนิดหน่อย เอาทัพพีกวนให้เข้ากัน ใส่เนื้อที่ทอดไว้ลงไป


คลุกให้เข้ากันอย่างรวดเร็ว ไม่งั้นเนื้อจะสุกมากไป เนื้อจะกระด้าง ดับไฟ


กะเพราเนื้อเสือร้องไห้




กะเพราเนื้อเสือร้องไห้ครั้งนี้ จะปรุงรสไม่จัดมาก ใส่ใบกะเพราไม่เยอะ เพราะต้องการเน้นรสเนื้อเป็นหลัก กะเพรา พริก กระเทียม เอามาชูรสเนื้อให้เด่นขึ้นเท่านั้น เหมาะเป็นอาหารแกล้มเหล้าได้อย่างเลิศ



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่