รบกวนเกี่ยวกับขั้นตอนการทำสูตรอาหารเหลวทางสายยาง สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน

เนื่องจากเวลานี้ทางบ้านผมจะต้องดูแลยายซึ่งต้องกินอาหารทางสายยาง และทางโรงพยาบาลได้ให้สูตรอาหารมา ผมเคยบอกหมอว่ายายเคยเป็นเบาหวาน แต่น้ำตาลต่ำจนไม่ต้องกินยายมาเกือบสิบปีแล้ว เนื่องจากยายผอมมาก แต่ทางคุณหมอก็ยังให้สูตรอาหารสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน

1.จำเป็นไหมครับที่ยายผมยังต้องใช้สูตรอาหารสำหรับผู้เป็นเบาหวาน เพราะยายไม่ได้กินยาเบาหวานมาสิบปีแล้วครับ

2. ทางโรงพยาบาลให้ใช้น้ำตาล ฟรุกโตส และ เดร็กตริน แทนน้ำตาลทราย เราจะใช้น้ำทรายแต่ลดปริมาณลงได้ไหมครับ ?
    เพราะราคาน้ำตาลสองชนิดนี้ค่อนข้างสูงนะครับ เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำตาลทราย

3. เวลาต้มส่วนผสมอาหารต่างๆ ต้องใส่น้ำตาลฟรุกโตส และ เดร็กตรินไปต้มพร้อมกับอาหารอื่นเลยไหม ?
   หรือสามารถนำน้ำตาลทั้งสองชนิดนี้ใส่ที่หลังจากการต้มอาหารจนสุกแล้วได้ เพราะจำได้ว่าน้ำตาลทั้งสองชนิดนี้ละลายง่ายและดูดซึมได้เร็ว ?
   ไม่ทราบแน่ชัดว่าถ้าใส่น้ำตาลทั้งสองชนิดนี้ในอาหารที่เย็นแล้วจะทำให้ได้คุณค่ามากกว่าหลังจากโดนความร้อนหรือไม่ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่