วันนี้ไปร้านเอเซีย..จะไปซื้อน้ำมะขาม กระป๋องเดิมใช้หมดไป ปกติเราจะซื้อแบบเป็นกระป๋องplastic ลักษณะเหลวนิดหน่อย เหมือนที่เราคั้นก่อนนำไปใช้ แต่เผอิญเหลือบไปเห็นมำขามเปียกจริงๆเป็นแพ็คมีทั้งแบบมีเม็ดและไม่มีเม็ด เราเห็นเค้าขายแบบนี้มานานแล้วหล่ะ ไม่ใช่ของใหม่
เลยมีideaผุดคำถามออกมาว่า ถ้าเราซื้อแบบนี้(หมายถึงไม่ใช่น้ำมะขามคั้นกระป๋อง)แล้วเอาไปใช้รสชาตจะดีกว่าแบบกระป๋องหรือเปล่า
มีเพือนๆคนไหนเลยซื้อแบบนี้ไปใช้บ้างคะ
ส่วนตัวเราว่าแบบกระป๋องก็สะดวกดี แล้วถ้าเปลี่ยนมาใช้แบบห่อไม่มีเม็ด เวลาเอาไปใช้ อย่างแกงส้มเราสามารถโยนลงหม้อได้โดยไม่ต้องนำมาคั้นน้ำก่อนไหม จำได้ว่าตอนเด็กมะขามพวกนนี้เก็บไว้นานมันจะสีคล้ำขึ้นเรื่อยๆ-มันจะเสียรสชาตไหม เพราะว่าเราใช้นานมากต่อหนึ่งกระป๋อง
เราใช้น้ำมะขามในการทำแกงส้ม น้ำจิ้ม แล้วก็ส้มต้มคะ
ขอบคุณคะ
ว่าด้วยเรื่อง "มะขามเปียก" คะ
เลยมีideaผุดคำถามออกมาว่า ถ้าเราซื้อแบบนี้(หมายถึงไม่ใช่น้ำมะขามคั้นกระป๋อง)แล้วเอาไปใช้รสชาตจะดีกว่าแบบกระป๋องหรือเปล่า
มีเพือนๆคนไหนเลยซื้อแบบนี้ไปใช้บ้างคะ
ส่วนตัวเราว่าแบบกระป๋องก็สะดวกดี แล้วถ้าเปลี่ยนมาใช้แบบห่อไม่มีเม็ด เวลาเอาไปใช้ อย่างแกงส้มเราสามารถโยนลงหม้อได้โดยไม่ต้องนำมาคั้นน้ำก่อนไหม จำได้ว่าตอนเด็กมะขามพวกนนี้เก็บไว้นานมันจะสีคล้ำขึ้นเรื่อยๆ-มันจะเสียรสชาตไหม เพราะว่าเราใช้นานมากต่อหนึ่งกระป๋อง
เราใช้น้ำมะขามในการทำแกงส้ม น้ำจิ้ม แล้วก็ส้มต้มคะ
ขอบคุณคะ