หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มะขามเปียก สำเร็จรูป
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
มะขามเปียกสำเร็จรูปที่ขายตามห้างเป็นขวด ๆ รสชาดเป็นไงบ้างครับเหมือนกับมะขามเปียกที่เราคั้นด้วยมือเองหรอป่าว ใครเคยลองแล้วบ้าง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำมะขามสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ
น้ำมะขามยี่ห้อต่างๆกับน้ำมะขามเปียกทำเอง อะไรทำให้ถ่ายดีกว่ากันคะ จะซื้อแบบขวดสำเร็จมากินเพราะมันสะดวกดีค่ะ เพราะเราท้องผูกมากๆ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ
ม่าม๊าอิกคิว
ว่าด้วยเรื่อง "มะขามเปียก" คะ
วันนี้ไปร้านเอเซีย..จะไปซื้อน้ำมะขาม กระป๋องเดิมใช้หมดไป ปกติเราจะซื้อแบบเป็นกระป๋องplastic ลักษณะเหลวนิดหน่อย เหมือนที่เราคั้นก่อนนำไปใช้ แต่เผอิญเหลือบไปเห็นมำขามเปียกจริงๆเป็นแพ็คมีทั้งแบบมีเม็ดและ
ployster
น้ำมะขามเปียกเข้มข้น น้องพร นี่ถ้าใช้งานแล้วไม่แช่ตู้เย็นนี่จะเสียไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 2703162
สอบถามเรื่องมะขามเปียกสำเร็จรูปหน่อยครับ
น้ำมะขามเปียกแบบขวดสำเร็จรูป กับ มะนาวผงแบบซอง ของสองอย่างนี้เวลาปรุงรสทำกับข้าว รสชาดจะเหมือนกับมะขามเปียกที่คั้นมือกับมะนาวที่บีบจากลูกสดๆ ไหมครับ หรือว่าเหมือนมะนาวแบบขวด
สมาชิกหมายเลข 3743441
วัดปากคลองมะขามเฒ่า
อยากรู้ว่าวัดปากคลองมะขามเฒ่านี้สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่คะขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4941106
น้ำมะขามเปียกสำเร็จรูป
ถ้าเราอยากได้น้ำมะขามเปียกความเปรี้ยวเท่ากับเราคั้นเอง1กก.เราต้องใช้น้ำมะขามเปียกสำเร็จรูปเข้มข้นกี่ขวดค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8007932
เหล้าจีนทำอาหารใช้ยี่ห้ออะไรดีครับ และควรใส่ปริมาณเท่าไหร่ครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ไปเดินห้างแล้วเจอเหล้าจีน เลยอยากลองเอามาทำอาหาร เจอของเชียงชุนราคาถูกมาก เลยอยากรู้ว่าใช้ยี่ห้อนี้ได้ไหมครับ และควรใส่ปริมาณเท่าไหร่ครับ อยากลองเอามาใส่ทำผัดกระเพรา ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 6951242
น้ำมะขามเปียกสำเร็จรูปชนิดขวด สามารถเก็บไว้ในอุณภูมิตู้เย็นได้นานถึงเดือนได้ไหม และถ้าแช่ช่องแข็งเก็บได้เป็นปีไหมครับ
พอดีกำลังซื้อมะขามเปียกแล้วคั้นน้ำใส่ขวดไว้1แกลลอนเอาไว้ทำอาหารครับ แต่คงใช้ไม่หมดภายในเดือนสองเดือนแน่ๆ เพราะไม่ได้ใช้น้ำมะขามเปียกทุกเมนูอาหารที่ทำ ฮ่าๆ ใครมีวิธีเก็บรักษาอายุของน้ำมะขามเปียกให้อย
สมาชิกหมายเลข 3079878
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
5 สูตร น้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บจัดจ้าน หลากหลายสไตล์จร้า
5 สูตร น้ำจิ้มแจ่ว รสแซ่บจัดจ้าน หลากหลายสไตล์จร้า +++1.น้ำจิ้มแจ่วสูตรมะขาม+++ +ส่วนผสม+ 1 น้ำมะขามเปียก 2 น้ำตาลปี๊บ 3 ซีอิ๊วขาว 4 พริกป่น 5 ข้าวคั่ว 6 ตะไคร้ซอย 7 ผักชีฝรั่งซอย +วิธีทำ+ - น้ำมะขา
Xai PM
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มะขามเปียก สำเร็จรูป