เคยซื้ออโวคาโดตอนเรียนต่างประเทศ ซื้อมาเปลือกก็ดำๆ ออกนิ่มหน่อย พร้อมรับประทาน
แต่อโวคาโดที่ซื้อในเมืองไทย เขียวและแข็งมาก วางทิ้งไว้ก็ขึ้นรา ใส่ในตู้เย็นก็ไม่ยอมนิ่ม พอนิ่มข้างในก็เน่าคะ (เคยซื้อที่พารากอนกับโลตัส)
รบกวนผู้ที่เคยซื้อแนะนำวิธีซื้อและวิธีบ่มหรือเก็บรักษาจนพร้อมรับประทานให้หน่อยคะ
ขอบคุณคะ
การซื้ออโวคาโด
แต่อโวคาโดที่ซื้อในเมืองไทย เขียวและแข็งมาก วางทิ้งไว้ก็ขึ้นรา ใส่ในตู้เย็นก็ไม่ยอมนิ่ม พอนิ่มข้างในก็เน่าคะ (เคยซื้อที่พารากอนกับโลตัส)
รบกวนผู้ที่เคยซื้อแนะนำวิธีซื้อและวิธีบ่มหรือเก็บรักษาจนพร้อมรับประทานให้หน่อยคะ
ขอบคุณคะ