[SR] @~@ ,,, มาอร่อย กับ KENWOOD CHEF A 700 รุ่นคุณทวด กันเถอะ ,,, @~@

อมยิ้ม17สวัสดีค่ะ จขกท ค่อนข้างใหม่สำหรับเว็บพันทิป และห้องก้นครัวนี้ค่ะ จึงขอออกตัวก่อนนะคะ ว่ากระทู้รีวิวนี้
เป็นครั้งแรกและที่แรก ค่ะ ข้อมูลไม่ชัดเจนหรือ ภาพประกอบอาจไม่สมบูรณ์ เพราะว่าทำไปด้วยถ่ายภาพไปด้วย บางตอนไม่สามารถ
ถ่ายภาพได้  (ไม่มีผู้ช่วยค่ะ)   หยวนๆไปก็แล้วกันนะคะ

***  มาอร่อย กับ KENWOOD CHEF A 700 รุ่นคุณทวด กันเถอะ  ***




          ทำไมเป็น KENWOOD CHEF A 700 รุ่นคุณทวด  เพราะ เจ้าของ เจ้าตัวนี้ เป็นคุณทวดอายุ 98 ปี ซึ่งยังมีชีวิตอยู่  
คุณทวดซื้อเครื่องนี้มาเมื่อปี 1950 สามารถเรียกได้ว่าเป็น “VINTAGE KENWOOD CHEF” ที่เดียวล่ะ  ใครเกิดทันบ้าง ยกมือขึ้น  หรือใครมีรุ่นคุณทวด ของคุณทวด ก็ยกมือเลยค่ะ  (แจกเค้ก 2 ชิ้น)  และเจ้าเครื่องนี้เขาไม่ธรรมดานะคะ  สารพัดประโยชน์จริง  
ดูซิคะว่าเซ็ตของเขาประกอบด้วยอุปกรณต่างๆ ตามรูปค่ะ  รูปแรกคือตัวที่ใช้อยู่ค่ะ  รูปที่สองนี้ยืมรูปเขามาค่ะ



          แล้วทำไมต้องมาอร่อยกับ KENWOOD CHEF A 700 โดยที่เค้กที่ทำวันนี้ได้มาจากเว็บไซต์  KENWOOD
และใช้เครื่อง KENWOOD CHEF A 700  ทำการผลิตค่ะ  (ตอนนี้คลิกไปเว็บไซต์อีกทีไม่มีแล้ว  โชคดีที่จดสูตรไว้)

*** เค้กเชอร์รี่สด+วนิลาคัสตาร์ด ***

          ได้เวลากินผลไม้ตามฤดูกาล ราคาย่อมเยากันแล้ว หน้านี้เป็นฤดูร้อนที่เมืองกีวี่ มีผลไม้ออกมาชุกชุมมากมายเต็มตลาดเลย
ได้แก่เชอร์รี่  พลัม แอพปริคอต บลูเบอรี่ ราสเบอรี่  สตรอเบอรี่  พีช และ เนคทารีน ฯลฯ

         วันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปเดินตลาดนัดผักและผลไม้   เห็นพรืดไปหมด  ก็เลยนึกถึงเค้กเชอรี่สด+วนิลาคัสตาร์ด  ซึ่งเคยทำทุกปี
ตอนที่เชอรี่ออกมากๆ จะซื้อได้ในราคาไม่แพง ราคาในตลาดนัดตก กิโลละ $10-$15 (ประมาณ 250-400 บาท) ในซุปเปอร์มาเก็ต
แพงกว่าเล็กน้อย  ถ้าช่วงที่เพิ่งออก หรือกำลังจะวาย ตก  กิโลละ $20-$25 (ประมาณ 500-700 บาท)   เลยทีเดียว  
ช่วงแพงนี่ราคาใกล้เคียงกับที่เมืองไทยเลยละมั้ง  เมื่อเทียบกับผลไม้อื่นๆ แล้ว เชอรี่น่าจะแพงกว่าใครเขา

          เดินไปเดินมาหลายรอบ เพื่อดูราคาและขนาดของแต่ละเจ้า แถมชิมไปด้วย ในที่สุดก็ได้เจ้าที่ ทั้งราคาและขนาดย่อมๆ
เป็นที่ถูกใจ  เลือกไปเลือกมาปาเข้าไปกิโลกว่าๆ  ใช้ทำเค้กแค่ 300 กรัม  ที่เหลือก็หวานปาก เราเลย (จริงๆแล้วไม่มีใครแย่งหรอก  
คนที่บ้านเขาเบื่อแล้ว  เห็นเราทำท่า อดอยาก (เชอรี่) ก็เลยปล่อยให้เรา สวาปามไปคนเดียว)

ไปดูกันเลยค่ะว่าเจ้าเค้กตัวนี้มีส่วนผสมอะไรบ้าง

ส่วนผสม
•    เนยจืด     175  กรัม (ที่อุณภูมิห้อง)
•    เกลือ 1/4 ชช. ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือ ค่ะ
•    น้ำตาลทราย    ¾    ถ้วย
• ไข่  2  ฟอง (เบอร์ 2)
• วนิลา ½ ช้อนชา (ดับกลิ่นไข่)  ไม่ใส่ก็ได้
• แป้ง Self raising 2 ถ้วย
•    อัลมอนด์บด    ½    ถ้วย
• นมสด    1 ถ้วย
•    คัสตาร์ดวานิลลา แบบข้น ¾ ถ้วย
• เชอร์รี่สดผ่าครึ่ง แกะเม็ด  300 กรัม (ใครจะลองใช้ผลไม้อื่นดูก็น่าสนใจนะคะ แต่ยังไม่เคยลองซักที ยังติดใจเชอรี่อยู่)
•    อัลมอนด์สไลด์    ½  ถ้วย
•    น้ำตาลไอซิ่งไว้โรยหน้า และคัสตาร์ด ไว้ตอนเสริฟ
ชื่อสินค้า:   *** เค้กเชอร์รี่สด+วนิลาคัสตาร์ด ***
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่