ขออนุญาตติร้านนี้หน่อยนะคะ เป็นร้านที่เพิ่งเปิดมาได้ซักพัก บนเดอะมอลล์สาขา งามวงศ์วาน
ชื่อ ร้าน...โตเกียว
ออกตัวก่อนเลยว่า ทำไมไม่คอมเมนท์ตอนอยู่ที่ร้านเลย
จริงๆตั้งใจจะบอกที่ร้านเลย แต่เพราะแม่บอกว่า "อย่าไปติเค้าเลย เพราะถ้าเอ่ยปากคงติหมดทั้งร้าน"
และพนักงานร้านก็ดูไม่ได้สนใจลูกค้าเลย ยกมาเสริ์ฟแล้วก็จบกัน
ถ้าเข้ามาถามซักหน่อย คงคอมเมนท์ไปเต็มที่แล้ว
กลับมาเพื่อนหลายคนแนะนำให้บอกทางร้านไปเพื่อที่เค้าจะได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น
มาเริ่มกันที่บรรยากาศร้านเลยค่ะ
ร้านน่านั่ง ตกแต่งดี ใช้โทนสีไม้ตัดกับเหลืองกล้วย บรรยากาศแบบร้านขนมที่โตเกียวค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ร้าน(ไม่ได้ถ่ายรูปไว้)
แต่ที่แปลกใจคือ ไม่มีลูกค้าซักคนในร้านเลย ทั้งๆที่ร้านไอศกรีมโซนเดียวกัน มีลูกค้าหลายโต๊ะ
เพื่อนที่แนะนำร้านนี้บอกว่า มากี่ทีก็ไม่เห็นคน คิดว่าเป็นเพราะร้านพึ่งเปิดใหม่ คนอาจจะยังไม่รู้จัก
เริ่มจาก สั่งขนมก่อน เมนูไม่หลากหลายมาก ตัวที่แนะนำทำออกมาเป็นเซ็ท มี 3เซ็ท
เซ็ทแรก Honey toast ทานคู่ไอศกรีมวนิลา สตอเบอร์รี่ กล้วย และน้ำ
เซ็ทที่2 และ3 เป็นวาฟเฟิล และ ชอคโกลาวา ของตกแต่งเหมือนเซ็ทแรก
สรุปแล้วเลยสั่งมา 2 เซ็ท กินกัน3คน
จานแรกของเพื่อน ดูจากรูปเลยค่ะ น่าทานมาก วาฟเฟิลเสริฟพร้อมกับซอฟท์ครีมโกโก้และกล้วย คู่ชาเขียวมัจฉะ
การตกแต่งสวย จานใหญ่โต แต่พอได้ชิมแล้วอึ้ง...ต้องใช้คำนี้จริงๆ
เพราะวาฟเฟิลมันเหนียวจนเกือบแข็งแล้ว คิดว่าที่ร้านคงใช้วาฟเฟิลทำสำเร็จไว้แล้ว พอลูกค้าสั่งค่อยเอาเข้าเตาอบ
แต่กะเวลาไม่พอดี และไม่รู้ว่าเพราะค้างคืนรึเปล่า มันถึงออกมาเหนียวได้ขนาดนี้
กล้วยที่จัดเรียงมาข้างจานสุกจนด้านข้างเริ่มเละหน่อยๆ ส่วนสตอเบอร์รี่เปรี้ยวมากแต่เป็นคนชอบผลไม้เปรี้ยวเลยผ่าน
ชาเขียวมัจฉะนี่ ที่สุดของที่สุดจริงๆค่ะ คือเพื่อนชิมคำแรกแล้ววางทิ้งเอาไว้ 1 ชั่วโมง ค่อยเอามาให้เราชิม
มันยังหวานมากจนตกใจว่า ขนาดน้ำแข็งละลายแล้ว ยังหวานได้ขนาดนี้เลยเหรอ
ไม่รู้จะอธิบายด้วยวิธีไหนให้เห็นภาพ คือเราเป็นคนกินขนมหวานต้องหวาน แต่นี่หวานจนทานไม่ได้
ขนาดไม่ได้ชิมตอนชงเสร็จใหม่ๆ เพื่อนบอกว่าหวานมากๆๆ
สุดท้าย ทิ้งทั้งเต็มแก้วค่ะ
[CR] ขออนุญาตติร้านเบเกอร์รี่ที่เดอะมอลล์ค่ะ
ออกตัวก่อนเลยว่า ทำไมไม่คอมเมนท์ตอนอยู่ที่ร้านเลย
จริงๆตั้งใจจะบอกที่ร้านเลย แต่เพราะแม่บอกว่า "อย่าไปติเค้าเลย เพราะถ้าเอ่ยปากคงติหมดทั้งร้าน"
และพนักงานร้านก็ดูไม่ได้สนใจลูกค้าเลย ยกมาเสริ์ฟแล้วก็จบกัน
ถ้าเข้ามาถามซักหน่อย คงคอมเมนท์ไปเต็มที่แล้ว
กลับมาเพื่อนหลายคนแนะนำให้บอกทางร้านไปเพื่อที่เค้าจะได้ปรับปรุงให้ดีขึ้น
มาเริ่มกันที่บรรยากาศร้านเลยค่ะ
ร้านน่านั่ง ตกแต่งดี ใช้โทนสีไม้ตัดกับเหลืองกล้วย บรรยากาศแบบร้านขนมที่โตเกียวค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ร้าน(ไม่ได้ถ่ายรูปไว้)
แต่ที่แปลกใจคือ ไม่มีลูกค้าซักคนในร้านเลย ทั้งๆที่ร้านไอศกรีมโซนเดียวกัน มีลูกค้าหลายโต๊ะ
เพื่อนที่แนะนำร้านนี้บอกว่า มากี่ทีก็ไม่เห็นคน คิดว่าเป็นเพราะร้านพึ่งเปิดใหม่ คนอาจจะยังไม่รู้จัก
เริ่มจาก สั่งขนมก่อน เมนูไม่หลากหลายมาก ตัวที่แนะนำทำออกมาเป็นเซ็ท มี 3เซ็ท
เซ็ทแรก Honey toast ทานคู่ไอศกรีมวนิลา สตอเบอร์รี่ กล้วย และน้ำ
เซ็ทที่2 และ3 เป็นวาฟเฟิล และ ชอคโกลาวา ของตกแต่งเหมือนเซ็ทแรก
สรุปแล้วเลยสั่งมา 2 เซ็ท กินกัน3คน
จานแรกของเพื่อน ดูจากรูปเลยค่ะ น่าทานมาก วาฟเฟิลเสริฟพร้อมกับซอฟท์ครีมโกโก้และกล้วย คู่ชาเขียวมัจฉะ
การตกแต่งสวย จานใหญ่โต แต่พอได้ชิมแล้วอึ้ง...ต้องใช้คำนี้จริงๆ
เพราะวาฟเฟิลมันเหนียวจนเกือบแข็งแล้ว คิดว่าที่ร้านคงใช้วาฟเฟิลทำสำเร็จไว้แล้ว พอลูกค้าสั่งค่อยเอาเข้าเตาอบ
แต่กะเวลาไม่พอดี และไม่รู้ว่าเพราะค้างคืนรึเปล่า มันถึงออกมาเหนียวได้ขนาดนี้
กล้วยที่จัดเรียงมาข้างจานสุกจนด้านข้างเริ่มเละหน่อยๆ ส่วนสตอเบอร์รี่เปรี้ยวมากแต่เป็นคนชอบผลไม้เปรี้ยวเลยผ่าน
ชาเขียวมัจฉะนี่ ที่สุดของที่สุดจริงๆค่ะ คือเพื่อนชิมคำแรกแล้ววางทิ้งเอาไว้ 1 ชั่วโมง ค่อยเอามาให้เราชิม
มันยังหวานมากจนตกใจว่า ขนาดน้ำแข็งละลายแล้ว ยังหวานได้ขนาดนี้เลยเหรอ
ไม่รู้จะอธิบายด้วยวิธีไหนให้เห็นภาพ คือเราเป็นคนกินขนมหวานต้องหวาน แต่นี่หวานจนทานไม่ได้
ขนาดไม่ได้ชิมตอนชงเสร็จใหม่ๆ เพื่อนบอกว่าหวานมากๆๆ
สุดท้าย ทิ้งทั้งเต็มแก้วค่ะ