หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เนยขาวที่เปิดถุงใช้แล้ว เก็บไว้ได้นานแค่ไหนคะ แล้วต้องแช่ตู้เย็นหรือเปล่า
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ซื้อเนยขาวมากะจะทำบัตเตอร์ครีม แต่ไม่ค่อยมีเวลา เพิ่งทำไปได้แค่ครั้งเดียวเองค่ะ
กว่าจะได้ทำอีกอาจจะนาน เลยอยากรู้ว่ามันเก็บได้นานแค่ไหนคะ แล้วต้องแช่ตู้เย็นไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บัตเตอร์ครีมไม่มีเนยขาว ใช้เนยธรรมดาทั้งหมดเลยได้ไหม รสชาติหรือเนื้อครีมต่างกันกับมีเนยขาวไหมคะ
Patje
เนยขาวยี่ห่อไหน กินแล้วไม่อันตรายหรอครับ?
พอดีผมอยากทำขนมไส้ครีม แต่ก็อยากทำเก็บไว้ซัก 2-3อาทิตย์ให้อยู่ได้ จะใช้เนยสดมันไม่น่ารอด เลยกำลังมองหาเนยขาวมาใช้ครับ เคยไปดูที่ร้านบ้างยี่ห่อบอก "ปราศจากไขมันทรานส์" จริงหรือ แล้วไม่อันตราย
สมาชิกหมายเลข 3679601
ช็อคโกแลตคอมพาวด์ต้องเทมเปอร์ไหมคะ?
คือจะทำคือจะทำช็อกโกแลตดูไบค่ะ แล้วนำช็อกโกแลตไปแช่ตู้เย็นเอาออกมาปรากฏว่าละลายไวมากช็อกโกแลตติดมือมากเลยอยากรู้ว่าช็อกโกแลตคอม พาวด์ของทิวลิปนี่ต้องเทมเปอร์ไหมคะ อยากให้ช็อกโกแลตออกมาเงาแล้วก็ละลายช้
สมาชิกหมายเลข 8426456
เมื่อฝรั่ง ราคาถูกแสนถูก เหมือนได้ฟรี งานนี้ต้องลองทำฝรั่งแช่บ๊วย เห็นเขาฮิตกัน
เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ราคาฝรั่งโลละ 60 - 70 บาท แล้วแต่ความสวยของผลฝรั่ง มาช่วงเดือนนี้โลละ 20 บาทเอง บางร้านฝรั่งสีชมพู ก็ราคาเท่ากันคือโลละ 20 บาท บางร้านไม
กัมบอล
ถามเรื่องเนยขาวค่ะ
https://goo.gl/images/co3rFr Crisco ตามลิงค์ด้านบนอันนี้ใช่เนยขาวไหมคะ พอดีจะใช้ทำ บัตเตอร์ครีมค่ะใช้ทำได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 2497120
ทำไมบัตเตอร์ครีมถึงมีฟองอากาศ
สังเกตุว่าบัตเตอร์ครีม ทั้งแบบ มาการีนผสมเนยขาว และ อิตตาเลี่ยนเมอแรงบัตเตอร์ครีม(ใช้เนยสดล้วน) พอตีแล้วทิ้งไว้สักพัก 1-2 ชม จะมีฟองอากาศในเนื้อบัตเตอร์ครีม ช่วงแรกจะยังไม่มีฟองอากาศเนื้อเนียนดี มันเป
สมาชิกหมายเลข 781347
มาการีนกับเนยขาว ถ้าเปิดถุงแล้วต้องเก็บในตู้เย็นไหมคะ
มาการีนกับเนยขาว ถ้าเปิดห่อแล้วต้องเก็บในตู้เย็นมั้ยคะ หรือวางไว้อุณหภูมิห้องได้
มามี๊จิ๋วแจ๋ว
แชร์สูตร เค้กวนิลา
เค้กวนิลานุ่มและช่ำปาดหน้าด้วยสวิสบัตเตอร์ครีมบัตเตอร์ครีม กลิ่นวนิลาโดดเด่นและกลมกล่อม มีทั้งหมด 2 ขั้นตอน เค้กวนิลา สวิสบัตเตอร์ครีม ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ Wordpress: https://bakesoulblog.
Pooky Linda
ซื้อตู้เย็น SUMSUNG ไม่ถึง 7 เดือน ซ่อมไปแล้ว 3 - 4 ครั้ง
ใครมีประสบการณ์แบบเราบ้าง ซื้อตู้เย็น 2 ประตู SAMSUNG RT42CB66448AST 14.7 คิว รุ่นกระจก สีขาว-น้ำเงิน อินเวอร์เตอร์ ไปเมื่อวันที่ วันที่สั่งซื้อ : 26/06/2024 ผ่านทาง Homepro ซ่อมครั้งที่ 1 วันที่ 11 ต
สมาชิกหมายเลข 8587376
รบกวนขอสูตรบัตเตอร์ครีม(เนยขาว)แจ่มๆหน่อยจ้า
พอดีได้บัตเตอร์ครีมสำเร็จมาคะ เลยทำคัพเค้กซะเลย ส่วนตัวคิดว่ากลิ่น+รสชาติไม่ค่อยโอเค เลยอยากจะลองตีเองคะ ใครมีสูตรครีมเนยขาวแจ่มๆทนต่อหน้าร้อนอย่างงี้ขอแชร์หน่อยคนนะคะ *อีกนิดคะ อยากทราบวิธีการแต่งห
สมาชิกหมายเลข 792798
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เนยขาวที่เปิดถุงใช้แล้ว เก็บไว้ได้นานแค่ไหนคะ แล้วต้องแช่ตู้เย็นหรือเปล่า
กว่าจะได้ทำอีกอาจจะนาน เลยอยากรู้ว่ามันเก็บได้นานแค่ไหนคะ แล้วต้องแช่ตู้เย็นไหม