สวัสดีวันหยุดค่ะพ่อแม่พี่แม่น้องและเพื่อน ๆ ทุกท่าน ก่อนอื่นขอขอบพระคุณที่กรุณาโหวตให้มือใหม่หัดโพส
ได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำด้วยนะคะ และดีใจที่บางท่านบอกว่าจะขอเป็นแฟนคลับเราด้วย
แบบนี้ทำให้มีกำลังใจและฮึกเหิมที่จะมาโพสบ่อย ๆ ซะแล้ว อิอิ..
ปรกติเราสิงสถิตย์อยู่ที่ bloggang ค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเงียบเหงาลงไปอย่างผิดสังเกต
อาจจะยังไม่คุ้นกับโฉมใหม่ หลายคนบอกชอบแบบง่าย ๆ แต่คลาสสิกมากกว่า ส่วนหนึ่งไปลั้ลลาอยู่ที่ fb ด้วยค่ะ
อีกอย่างพี่บี๊ บ่งบ๊ง หญิงใหญ่แห่งบ้านทรายทอง ก็ชวนเรามาก้นครัวหลายรอบแล้ว
อิดออดอยู่นาน จนในที่สุดก็ลองมาเยี่ยมเยียนพันทิปโฉมใหม่บ้าง หลายอย่างยังไม่คุ้นเคย
บางอย่างก็ดีกว่าบล็อก แต่บางอย่างบล็อกก็ดีกว่า ก็คงต้องค่อย ๆ พัฒนากันไปทั้งผู้ใช้และพันทิป
เมื่อวานโพสติด ๆ กัน จนพี่บี๊ต้องไปสะกิดถามว่าเธอกินยาขยันมาหรือไร +555
วันนี้เด็กเส้นนำเสนอเมนูง่าย ๆ แต่อร่อย ๆ มาฝากทุกท่านเช่นเคยนะคะ "สปาเก็ตตี้ซอสหมู" ค่ะ
ใครไม่ชอบหมูหรือไม่ทานหมู สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อหรือไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นได้ตามชอบเลยนะคะ
ตามมาชิมด้วยกันได้เลยค่ะ
วัตถุดิบก็มีไม่มากค่ะ ตามนี้เลยนะคะ ส่วนปริมาณมากน้อยก็ใส่กันตามชอบเลยค่ะ
สปาเกตตีต้มสุก
น้ำมันพืช
เนยสดชนิดจืด
หอมใหญ่สับ
หมูสับ
มะเขือเทศสับ
ซอสมะเขือเทศ
ซอสปรุงรส
เกลือ
น้ำตาลทราย
พริกไทยดำบด
ผักชีหั่น
ลงมือทำกันเลยค่ะ
1. ตั้งน้ำเดือดไฟแรง ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่สปาเกตตีลงตุ้มให้สุกตามเวลาที่กำหนดไว้ข้างซอง
นำขึ้นผ่านน้ำเย็นให้สะเด็ดน้ำคลุกเคล้าด้วยน้ำมันมะกอกใส่จานเตรียมไว้
2. ทำซอสหมูโดยใส่น้ำมันกับเนยลงในกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้สุกหอม
3. ใส่หมูสับลงผัดให้สุกทั่ว
4. ใส่มะเขือเทศ และซอสมะเขือเทศ เติมน้ำเล็กน้อยผัดสักครูให้มะเขือเทศสุกนุ่ม
5. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ น้ำตาล และพริกไทย ผัดพอเข้ากัน ชิมรสให้เค็ม หวาน เปรี้ยว
6. ใส่ผักชี ผัดพอทั่วปิดไฟ
7. ตักซอสหมูราดบนเส้นที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยผักชีซอย เสริ์ฟตอนร้อน ๆ
เชื่อแล้วใช่มั๊ยคะว่าทำง่ายจริง ๆ แถมยังอร่อย ๆ ด้วยค่ะ
หวังว่าเด็กเส้นคงจะชอบเมนูนี้นะคะ ขอบคุณที่แวะมาค่ะ แล้วพบกับใหม่กับเด็กเส้นจานต่อไปจ้า..
[CR] +**+ เด็กเส้น No.3 ++++ เมนูวันหยุด "สปาเก็ตตี้ซอสหมู " ง่ายแต่อร่อยค่ะ +**+
ได้ขึ้นเป็นกระทู้แนะนำด้วยนะคะ และดีใจที่บางท่านบอกว่าจะขอเป็นแฟนคลับเราด้วย
แบบนี้ทำให้มีกำลังใจและฮึกเหิมที่จะมาโพสบ่อย ๆ ซะแล้ว อิอิ..
ปรกติเราสิงสถิตย์อยู่ที่ bloggang ค่ะ แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเงียบเหงาลงไปอย่างผิดสังเกต
อาจจะยังไม่คุ้นกับโฉมใหม่ หลายคนบอกชอบแบบง่าย ๆ แต่คลาสสิกมากกว่า ส่วนหนึ่งไปลั้ลลาอยู่ที่ fb ด้วยค่ะ
อีกอย่างพี่บี๊ บ่งบ๊ง หญิงใหญ่แห่งบ้านทรายทอง ก็ชวนเรามาก้นครัวหลายรอบแล้ว
อิดออดอยู่นาน จนในที่สุดก็ลองมาเยี่ยมเยียนพันทิปโฉมใหม่บ้าง หลายอย่างยังไม่คุ้นเคย
บางอย่างก็ดีกว่าบล็อก แต่บางอย่างบล็อกก็ดีกว่า ก็คงต้องค่อย ๆ พัฒนากันไปทั้งผู้ใช้และพันทิป
เมื่อวานโพสติด ๆ กัน จนพี่บี๊ต้องไปสะกิดถามว่าเธอกินยาขยันมาหรือไร +555
วันนี้เด็กเส้นนำเสนอเมนูง่าย ๆ แต่อร่อย ๆ มาฝากทุกท่านเช่นเคยนะคะ "สปาเก็ตตี้ซอสหมู" ค่ะ
ใครไม่ชอบหมูหรือไม่ทานหมู สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อหรือไก่ หรือเนื้อสัตว์อื่นได้ตามชอบเลยนะคะ
ตามมาชิมด้วยกันได้เลยค่ะ
วัตถุดิบก็มีไม่มากค่ะ ตามนี้เลยนะคะ ส่วนปริมาณมากน้อยก็ใส่กันตามชอบเลยค่ะ
สปาเกตตีต้มสุก
น้ำมันพืช
เนยสดชนิดจืด
หอมใหญ่สับ
หมูสับ
มะเขือเทศสับ
ซอสมะเขือเทศ
ซอสปรุงรส
เกลือ
น้ำตาลทราย
พริกไทยดำบด
ผักชีหั่น
ลงมือทำกันเลยค่ะ
1. ตั้งน้ำเดือดไฟแรง ใส่เกลือเล็กน้อย ใส่สปาเกตตีลงตุ้มให้สุกตามเวลาที่กำหนดไว้ข้างซอง
นำขึ้นผ่านน้ำเย็นให้สะเด็ดน้ำคลุกเคล้าด้วยน้ำมันมะกอกใส่จานเตรียมไว้
2. ทำซอสหมูโดยใส่น้ำมันกับเนยลงในกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้สุกหอม
3. ใส่หมูสับลงผัดให้สุกทั่ว
4. ใส่มะเขือเทศ และซอสมะเขือเทศ เติมน้ำเล็กน้อยผัดสักครูให้มะเขือเทศสุกนุ่ม
5. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ น้ำตาล และพริกไทย ผัดพอเข้ากัน ชิมรสให้เค็ม หวาน เปรี้ยว
6. ใส่ผักชี ผัดพอทั่วปิดไฟ
7. ตักซอสหมูราดบนเส้นที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยผักชีซอย เสริ์ฟตอนร้อน ๆ
เชื่อแล้วใช่มั๊ยคะว่าทำง่ายจริง ๆ แถมยังอร่อย ๆ ด้วยค่ะ
หวังว่าเด็กเส้นคงจะชอบเมนูนี้นะคะ ขอบคุณที่แวะมาค่ะ แล้วพบกับใหม่กับเด็กเส้นจานต่อไปจ้า..