สงสัยเกี่ยวกับการตี "ครีมขนมเบื้อง"

กระทู้คำถาม
รบกวนถามผู้มีประสบการณ์หน่อยครับ เท่าที่ดูมันก็เหมือนตีพวก meringue ซึ่งก็ใช้ส่วนผสม ไข่+น้ำตาลทราย+cream of tartar
แต่ปัญหาที่พบคือ ครีมที่ใช้เครื่องตีออกมาแล้วเนื้อมันไม่แน่น เหนีนยว หนักแบบร้านรถเข็นที่ขายเลยครัีบ เื้นื้อมันเบาๆ กินแล้วไม่สะใจเลย อยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้างครับ
- เพิ่มสัดส่วนน้ำตาล
- เปลี่ยนน้ำตาลเป็นน้ำตาลชนิดอื่น
- หรือมีอะไรอย่างอื่นเติมลงไปอีก

ขอบคุณคร้าบ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ไข่ขาว+น้ำตาลปี๊ปเท่านั้นครับ

บ้าผมไม่ใช้น้ำตาลทราย ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้จากสวน แต่หาเอาแบบในตลาดสดก็ได้ครับ เขาจะผสมน้ำตาลทรายนิดหน่อยย
อร่อย หอม กว่าน้ำตาลทรายแน่ๆ


ที่บ้านขายมา 30 ปีแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่