ตามสูตรที่บอกว่าใส่เนยสดอุ่นละลายเนี่ย..
..
.... ทำเค้กมาเป็นปีแล้วค่ะ กินได้มั่ง ทิ้งไปมั่ง สงสัยมาตลอดเลยค่ะ
ว่าไขมันที่นอนก้นข้น ๆ ที่เราละลายเนยสดแล้ว ปกติ ชั้นบนจะเป็นเนยใสๆ แล้วจะมีเป็นไขมันข้นๆ นอนก้นอยู่
สงสัยว่า เวลาเราใส่เนยสดละลายเนี่ย เราใส่ไปทั้งหมดเลยมั้ยคะ ทั้งเนยใส และข้น ๆ
แต่ที่เราทำมา เราเลือกใส่เฉพาะเนยใส ๆ อย่างเดียว อย่างนี้เราจะผิดสูตรมั้ยคะ
.. เอ่อ แบบว่า บางทีผลที่ได้ก็ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง เราเลยสับสนน่ะค่ะ
ว่าจริง ๆ ต้องใส่ไปหมดเลยใช่มั้ยคะ รบกวนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้คำแนะนำหน่อยคะ
... ขอบคุณค่ะ
สงสัย เนยสดอุ่นละลายแล้ว เป็นไข ข้นๆ นอนก้นค่ะ
..
.... ทำเค้กมาเป็นปีแล้วค่ะ กินได้มั่ง ทิ้งไปมั่ง สงสัยมาตลอดเลยค่ะ
ว่าไขมันที่นอนก้นข้น ๆ ที่เราละลายเนยสดแล้ว ปกติ ชั้นบนจะเป็นเนยใสๆ แล้วจะมีเป็นไขมันข้นๆ นอนก้นอยู่
สงสัยว่า เวลาเราใส่เนยสดละลายเนี่ย เราใส่ไปทั้งหมดเลยมั้ยคะ ทั้งเนยใส และข้น ๆ
แต่ที่เราทำมา เราเลือกใส่เฉพาะเนยใส ๆ อย่างเดียว อย่างนี้เราจะผิดสูตรมั้ยคะ
.. เอ่อ แบบว่า บางทีผลที่ได้ก็ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง เราเลยสับสนน่ะค่ะ
ว่าจริง ๆ ต้องใส่ไปหมดเลยใช่มั้ยคะ รบกวนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้คำแนะนำหน่อยคะ
... ขอบคุณค่ะ