สงสัย เนยสดอุ่นละลายแล้ว เป็นไข ข้นๆ นอนก้นค่ะ

กระทู้คำถาม
ตามสูตรที่บอกว่าใส่เนยสดอุ่นละลายเนี่ย..
..
.... ทำเค้กมาเป็นปีแล้วค่ะ  กินได้มั่ง ทิ้งไปมั่ง   สงสัยมาตลอดเลยค่ะ

ว่าไขมันที่นอนก้นข้น ๆ ที่เราละลายเนยสดแล้ว  ปกติ ชั้นบนจะเป็นเนยใสๆ  แล้วจะมีเป็นไขมันข้นๆ นอนก้นอยู่

สงสัยว่า  เวลาเราใส่เนยสดละลายเนี่ย  เราใส่ไปทั้งหมดเลยมั้ยคะ  ทั้งเนยใส และข้น ๆ

แต่ที่เราทำมา  เราเลือกใส่เฉพาะเนยใส ๆ อย่างเดียว   อย่างนี้เราจะผิดสูตรมั้ยคะ

..  เอ่อ แบบว่า บางทีผลที่ได้ก็ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง  เราเลยสับสนน่ะค่ะ  

ว่าจริง ๆ ต้องใส่ไปหมดเลยใช่มั้ยคะ   รบกวนพี่ ๆ เพื่อน ๆ ให้คำแนะนำหน่อยคะ

...  ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่