ใครเคยกิน "หมี่เย็นหวานใส่ถั่วเขียว" เยาวราชตรงซอยร้านขายทองบ้าง?

เราชอบมากเลย เส้นหมี่เหลืองของเค้าหลังจากลวกแล้วใส่ชามใส่น้ำแข็งป่น+ถั่วเขียวต้ม+น้ำเชื่อม แล้วมันกรอบๆเพราะความเย็นของน้ำแข็ง ช่างอร่อยเสียเหลือเกิน   

เมื่อก่อน ไปเยาวราชทุกครั้ง ไปกินทุกครั้งเลย ตอนกลับเมืองไทยครั้งหลังๆไปแล้วหาไม่เจอ ไม่รู้เลิกขายไปหรือยัง-คิดถึงจัง

อยากกินมาก ไม่ทราบว่ามีเพื่อนๆในห้องนี้คนไหนพอทราบสูตร-วิธีการทำเส้นหมี่แบบนี้ไหม อยากลองทำกินเองที่ไกลบ้าน เคยเอาเส้นหมี่เหลืองที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวมาลองลวกกิน มันไม่ใช่ ไม่เหมือนกันเลย  (เรามีเครื่องทำเส้น pasta คะ น่าจะเอามาทำได้ถ้ามีสูตร)

ขอบคุณคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่