สวัสดีค่ะ
เอาเค้กมาสวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัวอีกครั้งค่ะ ช้าไปหนึ่งวันไม่เป็นไรเนอะ 555
เข้าพันทิปมาอีกทีงงเลบ โฉมใหม่ไฉไลมาก 555
นิวยอร์คชีสเค้ก เค้กโปรดอันดับหนึ่งตลอดกาลของเราค่ะ ทำเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองหลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน
สูตรจากพี่ตาโต (ลูกสน) ตามนี้นะคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/D3890970/D3890970.html
ขโมยสูตรพี่เค้ามาทำประจำ อร่อยๆ ทั้งนั้นค่ะ เวลาทำชีสเค้กก็จะเลือกสูตรนี้แหละค่ะ อร่อยสุดๆ
ไม่มีภาพขั้นตอนการทำเหมือนเดิมเน้อ โพสต์รูปขำๆ อีกแล้ว 555555
Top view แบบเต็มๆ ยังไม่ได้หั่นค่ะ
วางเค้กไม่ตรงกับถาดรองด้วย 555
ตัดแล้วค่ะ แบ่ง 10 ชิ้นนะคะ ^^
ขอบเกรียมๆ 5555 แต่วันนี้ขึ้นขอบสวยมากๆ ชอบจัง (ชมตัวเองก็เป็นนะเรา ฮ่าฮ่า)
แอบดัดแปลงด้วยค่ะคือใช้พิมพ์ springform 8 นิ้ว อบ 47 นาที (จริงๆ 45 น่าจะดีกว่า) และพักไว้ในเตาอบอีก 3 ชั่วโมง
ขึ้นขอบสวย ปลื้มอะ แม้จะเกรียมไปนิดดดด ฮิฮิ
Top view ชอบมุมนี้
แต่แอบตัดไม่เรียบร้อย 555 เศษครัสต์ เศษชีสเค้กเต็มเลยยยย
นิวยอร์คชีสเค้กเพียวๆ
ใช้ Ritz cracker นะคะ ทำแบบบ้านๆ มาก ขี้เกียจไปซื้อ graham cracker หรือ digestive biscuit อีกห้างอะ 55555
แต่วันนี้ขอแอบราดซอสสตรอเบอร์รี่เพิ่มรสชาตินิดนึงนะคะ (ซอสกระป๋อง Wilderness นั่นเองงง 555)
คราวนี้แอบปรับสูตรนิดนึงค่ะ คือ sour cream ที่ซูเปอร์ฯ หมด -_- ก็เลยใช้โยเกิร์ตแทน + เปลี่ยนจากนมสดเป็นวิปปิ้งครีมครึ่งหนึ่ง
แอบรู้สึกว่าเนื้อเบาๆ ลง ไม่แน่น ไม่เลี่ยนมาก แต่ก็อร่อยสะใจอยู่ดี
มุมโปรด
แสงธรรมชาติถ่ายรูปสวยดีค่ะ ^^ (ชมตัวเองอีกละฮา)
เปลี่ยนโลเคชั่นนิดนึง 55555 ตัดออกมาถ่ายรูปนี่ใช้เวลาครั่งชั่วโมงได้ค่ะ ถ่ายไปร่วม 60 รูป O_O
ตอนทานนี่แอบไม่เย็นละ 5555
ภาพสุดท้าย ตัดให้ชิมค่ะ อร่อยยยยยยยย อ้วนนนนนนนนนน <3 <3 <3
... New York Cheesecake ...
เอาเค้กมาสวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัวอีกครั้งค่ะ ช้าไปหนึ่งวันไม่เป็นไรเนอะ 555
เข้าพันทิปมาอีกทีงงเลบ โฉมใหม่ไฉไลมาก 555
นิวยอร์คชีสเค้ก เค้กโปรดอันดับหนึ่งตลอดกาลของเราค่ะ ทำเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองหลังจากที่ไม่ได้ทำมานาน
สูตรจากพี่ตาโต (ลูกสน) ตามนี้นะคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/D3890970/D3890970.html
ขโมยสูตรพี่เค้ามาทำประจำ อร่อยๆ ทั้งนั้นค่ะ เวลาทำชีสเค้กก็จะเลือกสูตรนี้แหละค่ะ อร่อยสุดๆ
ไม่มีภาพขั้นตอนการทำเหมือนเดิมเน้อ โพสต์รูปขำๆ อีกแล้ว 555555
Top view แบบเต็มๆ ยังไม่ได้หั่นค่ะ
วางเค้กไม่ตรงกับถาดรองด้วย 555
ตัดแล้วค่ะ แบ่ง 10 ชิ้นนะคะ ^^
ขอบเกรียมๆ 5555 แต่วันนี้ขึ้นขอบสวยมากๆ ชอบจัง (ชมตัวเองก็เป็นนะเรา ฮ่าฮ่า)
แอบดัดแปลงด้วยค่ะคือใช้พิมพ์ springform 8 นิ้ว อบ 47 นาที (จริงๆ 45 น่าจะดีกว่า) และพักไว้ในเตาอบอีก 3 ชั่วโมง
ขึ้นขอบสวย ปลื้มอะ แม้จะเกรียมไปนิดดดด ฮิฮิ
Top view ชอบมุมนี้
แต่แอบตัดไม่เรียบร้อย 555 เศษครัสต์ เศษชีสเค้กเต็มเลยยยย
นิวยอร์คชีสเค้กเพียวๆ
ใช้ Ritz cracker นะคะ ทำแบบบ้านๆ มาก ขี้เกียจไปซื้อ graham cracker หรือ digestive biscuit อีกห้างอะ 55555
แต่วันนี้ขอแอบราดซอสสตรอเบอร์รี่เพิ่มรสชาตินิดนึงนะคะ (ซอสกระป๋อง Wilderness นั่นเองงง 555)
คราวนี้แอบปรับสูตรนิดนึงค่ะ คือ sour cream ที่ซูเปอร์ฯ หมด -_- ก็เลยใช้โยเกิร์ตแทน + เปลี่ยนจากนมสดเป็นวิปปิ้งครีมครึ่งหนึ่ง
แอบรู้สึกว่าเนื้อเบาๆ ลง ไม่แน่น ไม่เลี่ยนมาก แต่ก็อร่อยสะใจอยู่ดี
มุมโปรด
แสงธรรมชาติถ่ายรูปสวยดีค่ะ ^^ (ชมตัวเองอีกละฮา)
เปลี่ยนโลเคชั่นนิดนึง 55555 ตัดออกมาถ่ายรูปนี่ใช้เวลาครั่งชั่วโมงได้ค่ะ ถ่ายไปร่วม 60 รูป O_O
ตอนทานนี่แอบไม่เย็นละ 5555
ภาพสุดท้าย ตัดให้ชิมค่ะ อร่อยยยยยยยย อ้วนนนนนนนนนน <3 <3 <3