แนะนำน้ำมันสำหรับผัดอาหารเพื่อสุขภาพค่ะ

กระทู้สนทนา
เรื่องมีอยู่ว่า...

หนูเพิ่งแต่งงานค่ะ แล้วก็ย้ายไปอยู่บ้านสามี แม่สามีเป็นแม่บ้าน ท่านก็ทำกับข้าวให้ทาน ไม่ได้ขาด ทั้ง เช้า เที่ยง เย็น ส่วนใหญ่ หนูจะทานมือเช้า และเย็น (บางวัน) เพราะว่าทำงานนอกบ้าน ช่วงเที่ยงก็จะทานนอกบ้านยกเว้นเสาร์อาทิตย์

อาหารที่แม่ทำ ส่วนใหญ่จะผัด ๆ และท่านก็ชอบใส่น้ำมันเยอะมากกกกก เยิ้มกันเลยทีเดียวค่ะ และท่านก็ชอบซื้อหมูสับมาทำกับข้าว ซึ่งท่านบอกว่าทานง่าย หมูสับเค้าก็จะมีมัน หรือเนื้อขาวผสมอยู่ บางทีเอามาผัดกะเพรา มันเยิ้มเลย หนูไม่ทาน ท่านก็จะถาม แฮ่ ๆ ก็มันมันมาก ก็มีวิธีแก้ปัญหาว่าเราจะซื้อกับข้าวให้ท่านเองบ้าง แต่ท่านก็ทำเมนูผักให้ทานเยอะอยู่ค่ะ

ส่วนเรื่องผัด ๆ หนูเคยเปรย ๆ บ่น ๆ แล้วว่ามันไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่กล้าบอกตรง ๆ เพราะกลัวท่านเสียใจ หนูเลยมีคำถาม..

มีน้ำมันแบบไหนบ้างคะที่จะใช้ทำอาหารพวกผัด แล้วใส่เยอะก็ไม่เป็นอันตราย ตอนนี้ใช้น้ำมันพืชองุ่น เป็นน้ำมันอย่างอื่นแทนได้ไหม

ตอนนี้ควบคุมอาหารอยู่ด้วยละ

ขอบพระคุณค่ะ

: )
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่