เพราะว่าตอนทำแผ่นเกี้ยว หรือเส้นสด แผ่นแป้งเกี้ยวก็สามารถห่อไส้แบบซาลาเปาได้ ไม่เห็นต้องใช้ยีสต์ ครับ
แค่สงสัยว่าทำไมต้องใส่ยีสต์ ครับ
ถามอีก1 เรื่องครับ อัตราส่วนของยีสต์ กับปริมาณแป้ง มีอัตราส่วนหรือไม่ครับ ? ดูจากyoutube จะบอกว่าแป้ง400กรัม ยีสต์1ช้อนชา หรือ1/2ช้อนชา ครับ
ทำไมแป้งซาลาเปาต้องใส่ยีสต์ครับ ใส่ยีสต์เพื่ออะไรครับ เพราะว่า..
แค่สงสัยว่าทำไมต้องใส่ยีสต์ ครับ
ถามอีก1 เรื่องครับ อัตราส่วนของยีสต์ กับปริมาณแป้ง มีอัตราส่วนหรือไม่ครับ ? ดูจากyoutube จะบอกว่าแป้ง400กรัม ยีสต์1ช้อนชา หรือ1/2ช้อนชา ครับ