ทำไมแป้งซาลาเปาต้องใส่ยีสต์ครับ ใส่ยีสต์เพื่ออะไรครับ เพราะว่า..

เพราะว่าตอนทำแผ่นเกี้ยว หรือเส้นสด  แผ่นแป้งเกี้ยวก็สามารถห่อไส้แบบซาลาเปาได้  ไม่เห็นต้องใช้ยีสต์ ครับ  
แค่สงสัยว่าทำไมต้องใส่ยีสต์  ครับ

ถามอีก1 เรื่องครับ  อัตราส่วนของยีสต์  กับปริมาณแป้ง  มีอัตราส่วนหรือไม่ครับ  ?   ดูจากyoutube จะบอกว่าแป้ง400กรัม   ยีสต์1ช้อนชา  หรือ1/2ช้อนชา ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่