เราสามารถเอายางมะละกอดิบ (Papain) ย่อยแลคโตส ในนมได้ไหมคะ แล้วนมจะดื่มได้ทันทีเลยไหม หรือต้องต้มก่อน

1. ปาเปน ย่อยโปรตีนในนมได้ไหมคะ สมมุติว่าถ้าเราย่อยแลคโตสไม่ได้ จะให้ปาเปนย่อยแทนน่ะค่ะ

2. การต้ม สามารถทำลายปาเปนได้ไหมคะ ต้มเพื่อหยุดการย่อยน่ะค่ะ แล้วเอานมมาดื่ม

3. ปาเปน ย่อยนมแล้ว จะได้อะไรบ้างคะ จำคำว่า แลคโตส แลคเตส ไม่ได้แล้ว

4. ต้องใช้ปาเปนประมาณเท่าไหร่คะ

5. กระเพาะ หลอดอาหาร โดยเฉพาะหลอดอาหาร ทนต่อการย่อยของปาเปน ได้แค่ไหนคะ

6. หากสงสัยอะไร จะขอรบกวนถามเพิ่มเติมนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่