กูรูเตือนการเก็บ “ข้าวเหลือ”ด้วยวิธีนี้ ไม่ต่างอะไรกับวางยาพิษตัวเอง...
“อาหารที่มีแป้งหากทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลานานจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าอาหารประเภทอื่น”...
เพื่อป้องกันอาหารเป็นพิษที่เกิดจากแบคทีเรีย Bacillus cereus บริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) สหราชอาณาจักรแนะนำให้ผู้คนใส่ข้าวที่เหลือแช่เย็นไว้ในตู้เย็น
ในวันที่อากาศร้อน อุณหภูมิเกิน 32 องศาเซลเซียส ไม่ควรปล่อยให้ข้าวเย็นที่อุณหภูมิห้องนานเกินไป โดยไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง
ผู้เชี่ยวชาญจากสหพันธ์สหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่าข้าวเย็นสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 4-6 วันหลังหุง และได้นานถึง 6 เดือนในช่องแช่แข็ง
เมื่อเก็บข้าวเย็น ผู้คนต้องใส่ข้าวในกล่องหรือถุงซิปที่สะอาดและปิดสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารอื่นๆ ติดข้าว เวลานึ่งข้าวเย็นหรืออุ่นด้วยไมโครเวฟ ต้องตรวจดูก่อนว่าข้าวเหม็นอับหรือขึ้นราหรือไม่ หากข้าวมีกลิ่นแปลกๆ หรือมีร่องรอยการเน่าเสีย ควรจะทิ้งไป อย่านำมาบริโภคโดยเด็ดขาด...

อ่านข่าวเต็มๆได้ที่ :
https://www.dailynews.co.th/news/4387891/
การเก็บ “ข้าวเหลือ” ที่อุณหภูมิห้อง ไม่ต่างอะไรกับวางยาพิษตัวเอง...
“อาหารที่มีแป้งหากทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลานานจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากกว่าอาหารประเภทอื่น”...
เพื่อป้องกันอาหารเป็นพิษที่เกิดจากแบคทีเรีย Bacillus cereus บริการสุขภาพแห่งชาติ (NHS) สหราชอาณาจักรแนะนำให้ผู้คนใส่ข้าวที่เหลือแช่เย็นไว้ในตู้เย็น
ในวันที่อากาศร้อน อุณหภูมิเกิน 32 องศาเซลเซียส ไม่ควรปล่อยให้ข้าวเย็นที่อุณหภูมิห้องนานเกินไป โดยไม่ควรเกิน 1 ชั่วโมง
ผู้เชี่ยวชาญจากสหพันธ์สหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่าข้าวเย็นสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 4-6 วันหลังหุง และได้นานถึง 6 เดือนในช่องแช่แข็ง
เมื่อเก็บข้าวเย็น ผู้คนต้องใส่ข้าวในกล่องหรือถุงซิปที่สะอาดและปิดสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารอื่นๆ ติดข้าว เวลานึ่งข้าวเย็นหรืออุ่นด้วยไมโครเวฟ ต้องตรวจดูก่อนว่าข้าวเหม็นอับหรือขึ้นราหรือไม่ หากข้าวมีกลิ่นแปลกๆ หรือมีร่องรอยการเน่าเสีย ควรจะทิ้งไป อย่านำมาบริโภคโดยเด็ดขาด...
อ่านข่าวเต็มๆได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/4387891/