ปัจจุบันตอนนี้ ใช้น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืชทำกับข้าวกันครับ

เคยเจอว่าน้ำมันหมู เป็นไขมันอิ่มตัว เป็นไขๆ  
หมอ 2 คนพูดไม่เหมือนกัน อีกคนเห็นด้วย อีกคนต่อต้าน 
บอกว่ามันจะไปเกาะหลอดเลือดนะ อีกคนบอกเป็นไขมันธรรมชาติจากสัตว์ ปลอดภัยกว่าน้ำมันเคมี 

นักโภชนาการ 4 คน ก็เห็นชอบไม่ตรงกัน อีกคนบอกดี อีกคนบอกไม่ดี

ส่วนตัวตอนนี้ใช้น้ำมันรำข้าวของแบรนด์ๆนึง ที่มี Oryzanol 15,000 PPM มาหลายปีแล้ว
รู้สึกว่าดีนะ เครื่องครัวก็ไม่เหนียวเลย ล้างง่าย เคยใช้ของคิงส์แล้วมันมีกลิ่นหืนแปลกๆ

คนทำอาหารทานเอง ใช้น้ำมันแบบไหนกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่