กะทิกับนมสดในอาหารไทย

จริงหรือเปล่าที่ว่าเดี๋ยวนี้เราใส่นมสดในส่วนผสมอาหารไทยมากขึ้น 
บางอย่างเคยใช้กะทิก็เปลี่ยนเป็นนมสด บางอย่างไม่เคยมีทั้งกะทิทั้งนมสด ก็ใส่นมสดเข้าไป
เอาที่คุ้นเคยมานานก็เช่น ต้มยำกุ้งเมนูโปรดต่างชาติ  ไทยแท้ผมชอบสูตรน้ำใสมากกว่า 
แล้วยังมียำถั่วพู ผัดหอยลายนี่ก็ใส่นมสด  ร้านอาหารบางที่เห็นว่าใส่นมสดในแกงเขียวหวานด้วย 

เทรนด์เปลี่ยนมาใช้นมสดเพราะว่าอะไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่