ทำไมญี่ปุ่นถึงมี ชื่อเสียงเรื่องชาเขียวครับ?

กระทู้คำถาม


เห็นแต่ก่อนคนจีนในไทย กินแต่ชาสีออกน้ำตาลๆ

แล้วอยู่ๆ

ชาเขียว ก็โผล่มา โดยผมเข้าใจว่ามาจากญี่ปุ่น

แต่สรุปแล้วมีต้นกำเนิดจากจีนซะงั้น

แล้วทำไมคนจีนในไทยสมัยก่อนเค้าไม่กินชาเขียวหละครับ

ทั้งๆที่ชาเขียวดูน่าจะมีประโยชน์มากกว่า อันนี้จากที่เคยอ่านโฆษณาสรรพคุณของชาเขียวนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่