Whey Protein ถ้าชงน้ำร้อนจะเสียคุณค่าทางอาหารไหมครับ?

จำมาว่าชง Whey Protein ต้องชงน้ำเย็น

ปกติจะชงกาแฟร้อน ๆ ก่อน เติมนม เติมน้ำแข็งก้อนนึง แล้วค่อยใส่ Whey Protein เพราะหมอบอกว่ามวลกล้ามเนื้อเริ่มลดตามวัย

แต่บางวันตื่นเช้ามาเบลอ ๆ เผลอใส่ Whey ไปพร้อมกาแฟเลย ต้องชงร้อนพร้อมกัน

ชงแบบนี้ Whey จะเป็นเม็ด ๆ ละลายไม่หมด

อยากทราบว่าถ้าเผลอชง Whey ด้วยน้ำร้อน คุณค่าทางอาหารจะลดลงไหม มีอันตรายไหม เพราะราคาค่อนข้างแพงจะทิ้งก็เสียดายน่ะครับ

คนสูงวัยนี่บางทีใจลอยเลยลืมขั้นตอนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่