ครั้งแรกที่ทำ... ปลากระพงนึ่งสมุนไพร... ก็พอได้อยู่นะ



สวัสดีค่ะ เมื่อวานก่อน
ไปแมคโครมา ได้ปลากระพงลดราคา
เหลือตัวละหลักสิบ ไม่พลาดสิ รีบหยิบ
มาอย่างไว จะเอาไปทำอะไร ยังไม่ได้คิด
คว้ามาใส่รถเข็นไว้ก่อน กลัวใครมาคว้า
ไปต่อหน้าต่อตา

เพี้ยนแข็งแรง

เนื้อปลา ไม่ได้สดอะไรนักหรอก ก็สมราคา
แหล่ะนะ เอาถูกไว้ก่อน สังเกตุที่หลายๆตัว
นอนแช่น้ำแข็งในกระบะ ตาก็ขุ่นๆ
ไม่สดใสเท่าไหร่นัก งั้นเอาของ
ลดราคามากินก็ได้ ถูกกว่าตั้งเท่าตัว

อมยิ้ม39อมยิ้ม39

ปลากระพงนึ่งมะนาวทำกินบ่อย
ทำทีไร ก็จะคิดถึงลูกไปอีก
เพราะเป็นเมนูโปรดของลูก
งั้นเปลี่ยนแนวละกัน

ปลากระพงนึ่งสมุนไพร

น่าสนใจดีแฮะ ต้องลองดูซักครั้ง
ดูท่าน่าจะแซ่บๆดีนะ ครั้งแรกเลย
ที่ทำ เพราะไม่ได้ชอบกิน ข่า ตะไคร้
อะไรเบอร์น้านนนนน


ปลากระพง แบ่งเป็น 2 ส่วน
ส่วนหัว และหาง เก็บไว้ทอดกรอบๆ
กินในมื้อต่อไป เอาส่วนเนื้อมานึ่ง
กิน 3 ชิ้นก่อนละกัน



ใส่เครื่องปั่นมินิ แทนการตำ เพราะในสูตร
บอกว่า เอาแค่พอหยาบๆ
พอดี ขี้เกียจ...ตรงกันพอดีเด๊ะ !!
ปั่นหยาบละกัน อิ อิ


เช้ามาก็ พร้อมนึ่งเลย


ชิมดู มีรสเค็มๆนัวๆดี แต่ขอผิดสูตร
ด้วยการบีบมะนาวลงไปซักซีกนะ


เสร็จแล้วจร้าาาาาาาาาาา
ปลากระพงนึ่งสมุทนไพร และผักนึ่ง
แถมแอบเปิ้ลจิ๋ว ที่เปรี้ยวตาปิด เอาไปแกล้มด้วย
เน้นผัก ผลไม้.....เป็นคนดี รักสุขภาพค่ะ

เพี้ยนลำไยเพี้ยนมโน

รสชาติ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว อร่อยเลยล่ะ
แต่........ไม่ค่อยโปรด ก็อีตรงที่ต้องกิน
ข่า ตะไคร้ เข้าไปด้วยแล้วมัน ปร่าๆลิ้น
เลยแอบ เขี่ยๆออกไว้ข้างจาน วิดน้ำแกง
กินกับผัก รสชาติดีกว่าเยอะ

อมยิ้ม16

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่