เนื้อปูผัดผงกะหรี่ วิธีทำแบบนี้จริงๆใช่มั้ยแม่......🦀🦀🦀

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ วิธีทำแบบนี้จริงๆใช่มั้ยแม่......🦀🦀🦀

แม่ : วันก่อนแม่ซื้อเนื้อก้ามปูมา จะทำอะไรกินกันดี?
เรา : แต่เนื้อก้ามปูมันมีกระดูกไม่ใช่เหรอแม่
แม่ : ร้านนี้เค้าเอากระดูกออกให้เรียบร้อยแล้ว เอางี้มั้ยทำปูผัดผงกะหรี่
เรา :  (คิดในใจแล้วมาถามทำไมว่ากินอะไรดี😅)  แล้วแม่ทำเป็นเหรอ?
แม่ : โถ่....ดูถูกกันเกินไปละ เดี๋ยวคอยดูฝีมือได้เลย

เอ้าา!! ในเมื่อมีคนท้าซะขนาดนี้ งั้นต้องขอชมฝีมือหน่อยแล้ว ตามไปดูกันนน👀

วัตถุดิบ/เครื่องปรุงรส
🔴 เนื้อปู
🔴 ผงกะหรี่
🔴 ไข่ไก่
🔴 น้ำมันพืช
🔴 ต้นหอม
🔴 นมข้นหวาน
🔴 ซอสหอยนางรม


วิธีทำ
🟠 ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนแล้วใส่ผงกะหรี่ลงไปและคนให้เข้ากัน

🟠 ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป แล้วรีบคนอย่าให้ติดกระทะ

🟠 ใส่เนื้อปู ตามด้วยซอสหอยนางรม และนมข้นหวาน 

🟠  ใส่ต้นหอมผัดให้เข้ากัน (ถ้าต้องการให้รสชาติเข้มข้นขึ้นสามารถใส่ผงกะหรี่เพิ่มได้) แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ


พอได้ชิมแล้วบอกเลยอร่อยมาก ยังทึ่งกับการใส่นมข้นของแม่อยู่เลย (แม้วิธีการทำจะดูมั่วๆก็ตาม555)
แต่ออกมาอร่อยมากๆ ให้คะแนนแม่ไปเลย 10 ดาวค่ะ
⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่