หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุณเริ่มใช้กะทิกล่อง แทนการทำเอง หรือเครื่องโม่มะพร้าว ตั้งแต่ประมาณเมื่อไหร่คะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
สมัยก่อน จะมีอยู่ช่วงนึง ที่จะไปสั่งร้านชำในตลาด ว่า "กะทิ 1 กิโล คั้นแยก หัว - หาง" หรืออะไรทำนองนี้น่ะค่ะ จำไม่ได้ละ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทำข้าวหลาม ใครมีสูตรเด็ดบ้างคะ
ขอยืมภาพจากhttps://www.pholfoodmafia.com/ นะคะ ปีใหม่นี้เราหยุดหลายวัน เห็นว่าช่วงนี้อากาศเย็นกำลังดี คิดว่าสุพรรณ คงจะหนาวเหมือนกัน เลยชวนแฟนทำข้าวหลามแก้หนาวซักหน่อย แต่หาสูตรในอินเตอร์เน็ทค่อนข้างเ
ฟุ่มเฟือย farmers
น้ำยาขนมจีนสูตรหมูสับใส่เครื่องในไก่+ซุปเปอร์ ในวันอากาศดีๆ
ในวันหยุดยาวบวกกับอากาศดีๆ เลยได้โอกาสทำน้ำยาขนมจีนสูตรดั้งเดิม แต่เปลี่ยนแปลงจากไก่บ้านสับเป็นหมูสับแทน เนื่องจากความขี้เกียจในการสับและประหยัดเวลาในการทำ เริ่มตั้งแต่เตรียมพริกแกง โดยใช้วัตถุดิบหลั
มนุษย์พันธ์ M
ปูม้า ผัดกะทิ
ช่วงนีมีปูม้าเยอะ แต่ราคาก็กู่ไม่กลับแล้ว ปีที่แล้ว ยังหา สี่ตัวโล ราคาโลล่ะ 180 ได้ แต่ปีนี้ สี่ตัวโล โลล่ะ 250-280 อยากกิน ก็ต้องซื้อมาทำกินค่ะ จัดการชำแหล่ะ ด้วยความชำนาญการ สี่ตัวโล ชำแหละแล้วได้แ
สาวเกาะ
ฝากขนมขายร้านกาแฟ แต่เหมือนร้านก็หาทางกดดันให้เลิกขาย
ผมทำอาชีพเสริมขายแซนวิช ตั้งแต่ปี 63 ส่งร้านกาแฟ 2 ที่ ที่แรก ใน รพ. ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร.......ร้านเหลือง ที่ 2 ในตึกหน้าที่ทำงานตัวเอง สมมติให้ชื่อ.....ร้านแดง....ละกัน ผมก็ไม่ได้
meechang
บวดฟักทอง หรือ ฟักทองแกงบวด ทำไมต้องแกง ทั้งที่เป็นของหวาน 😄😁😅
บวดฟักทอง หรือ ฟักทองแกงบวด ทำไมต้องแกง ทั้งที่เป็นของหวาน 😄😁😅 ผมได้ฟักทอง มาจากโคกหนองนา อร่อยมันๆ ดีครับ ปลูกๆ ทิ้งๆ ไว้ ก็เ
กานต์(วีระพัฒน์)
"เต้าเจี้ยวหลน" ตอน อนุรักษ์อาหารไทยโบราณ ๒
"เต้าเจี้ยวหลน" เต้าเจี้ยวหลน เป็นหนึ่งในตระกูลเครื่องจิ้ม ของสำรับอาหารไทย ที่เจ้าของกระทู้รับประทานมาตั้งแต่ยังเด็ก เนื่องจากคุณย่ามักจะทำให้รับประทานอยู่บ่อยครั้ง เต้าเจี้ยวหลนของคุณย่
เนรัญชลา
พอมาคิดดูแล้ว โคนไอศกรีมตุรกี ไม่น่าจะสะอาดนะครับ
วันก่อนได้ดูคลิปไอศครีมตุรกีที่เขาแกล้งลูกค้า ให้จับไม่ได้บ้าง จับได้แต่โคนบ้าง แล้วมาสังเกตได้ว่า โคนไอศครีมที่พ่อค้าแกล้ง มันผ่านหลายมือมาก ๆ วน ๆ เวียน ๆ สลับกันไปมา ตอนที่ลูกค้าโดนแกล้ง แบบนี้โ
Ton-THE-Master
บวชข้าวโพดมะพร้าวอ่อน หอม หวาน ละมุน
เป็นเมนูง่ายๆครับ อุปกรณ์ และวัตถุดิบไม่มีอะไรมากเลย ใครที่อยู่หอ อยู่คอนโดก็ทำตามได้สบายๆเลยครับ ซึ่งถ้าใครไม่สะดวกที่จะคั้นกะทิเองใช้กะทิกล่องแทนก็ได้ครับ แต่โดยส่วนตัว ผมชอบกะทิคั้นสด มันหอมและได้ร
สมาชิกหมายเลข 3841146
ตำนานกะทิ มีความเป้นมาอย่างไร?
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ อยู่ๆ เราก็เกิดสงสัยอยากรู้ขึ้นมาว่า กะทิ ที่คนไทยเราใช้ทำกับข้าวทำขนมกันแต่โบราณ มันมาจากไหน? ใครเป็นคนคิดได้ว่า จะคั้นน้ำจากเนื้อมะพร้าวมาใส่ขนมมาประกอบอาหาร แต่ค้นในเน็ตก็ไม่เจอ
Nonnatee Journey Journal
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุณเริ่มใช้กะทิกล่อง แทนการทำเอง หรือเครื่องโม่มะพร้าว ตั้งแต่ประมาณเมื่อไหร่คะ