♫ ผัดหมี่หุ้น + ลูกชิ้นหมู & ไข่ดาว ♪


สวัสดีค่ะ (=


เพี้ยนสวัสดี



♪ (สร้อย)   เกษตรนี้หล่อจริงจริง    ผู้หญิงเขาอยากรู้จัก
                            เกษตรนี้หล่อยิ่งนัก      ถ้าใครรู้จักกินผักฟรีฟรี...  ♫

ได้เจอเพื่อน ๆ พี่ ๆ หิ้วผักกันมาฝากตามเพลงจริง ๆ แฮะ...
ก็ได้เวลาเข้าครัวสินะ...
เพี้ยนลุย
กับเมนูนี้...

ผัดหมี่หุ้น

ถ้าตามสูตรจริง ๆ ต้องมีกระดูกหมูมาทำซุปด้วย
แต่ในตู้เย็น กระดูกหมูไม่มี

เพี้ยนหัวเราะ
ฝนก็ตกหนัก ไปตลาดก็ไม่สะดวก
มีแต่ไข่ กับ ลูกชิ้นหมู 
ก็ทำกินดีกว่า
ผักที่เราได้มา...

ผักบุ้ง...

ไหลบัว

แกงเรอะ...
ทำไม่เป็นหรอก...
เพี้ยนแคปเจอร์
ทำเท่าที่ทำได้ละกัน....
ตัดผักบุ้ง  2 ท่อน จากยอด 
และ ปอกอกไหลบัว ตัด 2 ท่อนจากยอด
ล้างให้สะอาด
- ลวกผักบุ้ง / ไหลบัวในน้าร้อนจัด
แล้วน็อกน้ำเย็น พักไว้ก่อน
-
แช่เส้นหมี่ในน้ำ 5 นาที แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
แล้วคลุกเส้นหมี่ ด้วย
- ซอสปรุงรส
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วดำ
- น้ำตาล
- พริกไทย

เจียวหอมแดง ให้กรอบ 
ใช้ไฟกลาง ระวังไหม้นะคะ
ใส่เส้นหมี่ที่คลุกเครื่องปรุงไว้ลงไป
ผัดโดยใช้ไฟกลาง 
แล้วใส่ผักบุ้งที่ลวกไว้ เปิดไฟแรง 

 
เตรียมลูกชิ้นหมู ลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน
ใช้ความร้อน 140  เวลา  5 นาที

ทอดไข่ดาว
ถ่ายรูปไม่ได้นะคะ 
เดี๋ยวไข่จะสุกเกินไป  555
ไข่ดาว

แล้วจัดจาน...
วางไหลบัวที่ลวกไว้ 
เรียงลูกชิ้น
โปะไข่ดาว
โรยด้วยหอมเจียว


ดูใกล้ ๆ จะได้ประมาณนี้...

คุณแม่บอกว่า กลิ่นหอม ทานง่าย 
ลูกสาวอย่างเราก็หน้าบาน 555
เพี้ยนเขิน

พี่ กับ น้องเรา โรยพริกป่นเพิ่มกัน

เคล็ดลับ
- หอมแดง  ควรปอก และ ซอย ทิ้งไว้สักพัก
จะแห้ง และ เจียวได้กรอบไวกว่า การใช้หัวหอมที่เพิ่งปอกใหม่ ๆ
- เส้นหมี่ ควรคลุกเครื่องปรุงไว้ก่อน
จะผัดได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นจริงจัง

หิวฟิน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่