ขนมปังแถว Local กว่า 2 เดือนไม่ขึ้นรา ?

กระทู้คำถาม
คิดว่าหลายๆ คนคงเคยกินขนนปังที่ไม่ใช่แบรด์ใหญ่ๆ
แต่ทำตามบ้าน ตามตึกแถว ไม่ต้องมี อย.
เน้นขายในพื้นที่ผลิต
อย่างผมอยู่ ตจว. ก็มีร้านที่ทำขนมปังแถว อยู่ 2-3 เจ้า เปิดมาตั้งแต่เด็กๆ ขายจนทุกวันนี้


เข้าเรื่องเลย
ขนมปังแถว แบบโบราณๆ  ปอนด์นี้
เมียซื้อมา ว่าจะทำขนมปังหน้าหมู
เพราะเนื้อขนมปังพวกนี้จะแข็ง หยาบ เอาไปทอดแล้วคงรูป กรอบ
แต่เอาไปซุกเก็บจนลืม  ผ่านไปเป็นสัปดาห์ 
เลยหยิบมาวางให้เห็นจะได้ไม่ลืมทำ

แต่.....

มันก็วางอยู่อย่างนั้น ร่วม 2เดือนกว่าได้แล้ว

ช่วงแรกๆ ก็คิดว่ามันน่าจะเริ่มเสีย เริ่มขึ้นรา
ก็เลยวางทิ้งๆ ไม่สนใจมัน
คิดว่าจะเอาไปโยนให้ปลา ก็ลืมทุกที

จนผมเริ่มเอะใจ ทำไมไม่มีจุดราขึ้นเลยหว่า
อย่างขนมปังแบรนด์ต่างๆ ถ้าเกินวันหมดอายุ 3วัน 5 วัน  จุดราเขียวๆ มาแน่นอน
ยิ่งอากาศร้อนๆ ยิ่งเสียไว



วันนี้เลยลองแกะออกมาดู
กลิ่นไม่ได้เน่า แต่ก็ออกฉุนกลิ่นแป้งนิดๆ
ตัวเนื้อขนมปัง ยังแข็ง คงรูปปกติ


งั้นลองกินดูซิ 
รสชาติ ก็ยังเป็นขนมปังอยู่
ถ้าใครเคยกิน ไอติมห่อขนมปังรถเร่
รสชาติขนมปัง 3 เดือน ปอนด์นี้ ก็เหมือนกันครับ
มันๆ เค็มๆ นิด  
ลองแค่นี้พอ  ยังเสียวๆ อยู่ 55


สงสัยจังว่าทำไมมันอยู่ได้ทนมากๆๆ ขนาดนี้
แน่นอน ผมว่ารู้ว่ามันคงต้องใส่สารกันบูด
แต่ มันจะไม่บูด ไม่เสียซะเลยหรือครับ ?

บ้านใครทำขนมปังพวกนี้ขาย
มาเฉลยหน่อยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่