หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้กรอกอีสานทำยังไงให้ส่วต่างจังหวัดแล้วไม่เปรี้ยว
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหารไทย
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
ต้องการส่งไส้กรอกอีสานแบบไม่เปรี้ยวไปต่างจังหวัด แต่อยากรู้วิธีการที่ทำให้ระหว่างการเดินทางไม่เปรี้ยวค่ะ ขอขอบคุณสำหรับความรู้และคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไส้กรอกอีสาน ทำให้เปรี้ยวแบบถุงพองๆ? เปรี้ยวหรือบูด?
ตอนนี้ใน TikTok เนี่ยมีแบรนด์ที่เค้าทำไส้กรอกอีสาน แล้วเค้าทำแบบไม่เปรี้ยวมีแบบเดียว แต่ว่าถ้าลูกค้าอยากให้เปรี้ยว เค้าบอกว่าให้ทิ้งไว้ในถุงแบบนั้นทิ้งไว้ 1-2วัน ก็จะทำให้ไส้กรอกเปรี้ยว แต่เรามีความ
CoffeeBunny
ขอวิธีอุ่นแซนวิชหมูสับของ custard nakamura หน่อยค่ะ
ถ้าซื้อใส่ตู้เย็น เอามาอุ่นยังไงอร่อยสุดคะ ให้คงรสชาดเดิม
สมาชิกหมายเลข 708491
ไส้กรอกอีสานที่ขายตามรถเขน ตามตลาดนัด ส่วนมากเค้านึ่งให้สุกก่อนแล้วค่อยเอามาขายกันหรือเปล่าครับ
เอามาตากลม ถ้าเปรี้ยวได้ที่แล้วก็ค่อยนึ่งเก็บไว้ก่อนเอาไปย่างขาย หรือว่าสดๆเลย
GoGoHeaVen
อาหารอร่อยที่หากินไม่ได้แล้ว ของทุกคนคืออะไรกันบ้าง
ของเรามี 1.มาม่ารสแจ่วฮ้อนสีม่วง 2.น้ำจิ้มซีฟู้ตรากุ้งเผา 3.ขนมลิ้นมังกร5บาท 4.RC cola 5.ขนมปังการ์ดิเนียร์ 6.เป๊ปซี่ทวิสต์ 7.เป๊ปซี่สีฟ้า
สมาชิกหมายเลข 7726740
ทำไมทัพพีตักข้าวถึงมีจุดกลมเล็กๆ (มีภาพประกอบ)
เอาไว้ทำไม
I Am All Along
ไข่เจียวน้ำปลาร้า
ครั้งแรกกับการทำไข่เจียวน้ำปลาร้า คือคิดนานมากเพราะไม่เคยกินกลัวว่าถ้าเอาน้ำปลาร้ามาทำมันจะเหม็นคาว สรุปคือ ไม่เหม็นคาวเลยค่ะ กลิ่นดี ใส่พริกขี้หนูสวน และกระเทียมลงไปด้วยอร่อยมาก ซอยพริกและกระเทียมให้
สมาชิกหมายเลข 8228820
แชร์สูตรน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บๆ กินกับอะไรก็อร่อย
-พริกป่น 20 g (ชอบเผ็ดค่ะ แต่ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะคะ) -ข้าวคั่ว 15 g (ใส่เยอะมันจะแค้น(แห้ง ฝืด)มากค่ะ และไม่อร่อย) -น้ำตาลนิดนึงพอ 5 g (ไม่ใส่เยอะค่ะเอาพอมีรสหวานนิดๆ) -ต้นหอมซอย 15 g -น้ำมะนา
สมาชิกหมายเลข 8118542
อยากทราบเคล็ดลับที่ทำให้ไส้กรอก กัดแล้วดังเป๊าะ หนังกรอบๆ
อยากทราบเคล็ดลับที่ทำให้ไส้กรอก กัดแล้วดังเป๊าะ หนังกรอบๆ ต้องใช้ Casing หรือมีวิธีการย่างอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1562101
ทำยังไงให้ข้าวผัดแฉะ
ใครมีวิธีทำให้ข้าวผัดแฉะๆไม่แห้งบ้างงงทำออกมาแห้งตลอด😭
สมาชิกหมายเลข 7728116
ของกิน อาหารประจำภาค ชนิดไหน ที่คุณคิดว่า มันน่าจะปังในภาคอื่น แต่ความจริงไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่
อีสาน: ผมเพิ่งเคยได้กิน ไส้กรอก หม่ำ ของอีสาน ผมว่ารสชาติก็อร่อยดี แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่เป็นที่นิยมเท่า ไส้กรอกอีสานที่ขายเป็นลูกกลมๆเล็กๆ หรือแหนม หรือ เทียบกับ ไส้อั่ว ก็ยังมีขายทั่วไปใน กรุงเทพหรือ
สมาชิกหมายเลข 937491
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหารไทย
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้กรอกอีสานทำยังไงให้ส่วต่างจังหวัดแล้วไม่เปรี้ยว