ไส้กรอกอีสานที่ขายตามรถเขน ตามตลาดนัด ส่วนมากเค้านึ่งให้สุกก่อนแล้วค่อยเอามาขายกันหรือเปล่าครับ

เอามาตากลม ถ้าเปรี้ยวได้ที่แล้วก็ค่อยนึ่งเก็บไว้ก่อนเอาไปย่างขาย หรือว่าสดๆเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
การย่างใส้กรอกอีสานมันใช้เวลาค่อนข้างนาน ต้องใช้ถ่านไฟอ่อนๆกลบด้วยขี้เถ้าเพื่อลดอุณหภูมิเวลาย่างก็ต้องหมั่นหันกลับด้านไปมาเพื่อไม่ให้ไหม้ หากลูกค้าเยอะไม่น่าจะย่างสุกทัน เขาน่าจะย่างมาก่อนหน้าแล้วและนำมาย่างใหม่ตอนขายของ ผมว่าถ้านึ่งมาก่อนก็ไม่แปลก ดีเสียอีกที่จะทำให้ใส้กรอกนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้ง นำมาย่างให้ใส้ด้านนอกกรอบและมีไหม้นิดๆบวกกับกลิ่นของน้ำมันหมูที่หยดลงบนถ่านแล้วก็โชยกลิ่นน้ำมันหมูไหม้ขึ้นมารวมควันตัวใส้กรอกทำให้หอมตรึงใจเพื่อแอปปิไทท์ให้กับการกินมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่