อันนี้สงสัยจริง เพราะตอนเด็กแม่ชอบให้ไปเก็บใบมะนาว มาทำกับข้าว พอโตมาอยู่กรุงเทพฯโดน หัดทำกับข้าวละเขาใช้แต่ใบมะกรูดกัน ไปตลาดก็ซื้อเซ็ท ข่าตะไคร้ใบมะกรูดตลอด พอนึกๆตอนเด็กทำไมแม่ให้เก็บแต่ใบมะนาว หรือเฉพาะอาหารอิสาน
บางคนบอกใบมะกรูดกลิ่นแรงกว่าเลยไม่นิยมใบมะนาว อันนี้ก็คิดว่าในอาหารอิสานลาบก้อยใส่ใบมะนาวมันก็โออยู่นะ แต่ไม่เซียน เลยอยากรู้จริงๆว่าทางคนอิสานทำกับข้าวเนี่ยใช้ใบมะกรูดหรือมะนาว
อันนี้สงสัย คนทางภาคอิสาน ปกติจะใช้ใบมะนาวทำกับข้าวในอาหารอิสานหรือใบมะกรูด
บางคนบอกใบมะกรูดกลิ่นแรงกว่าเลยไม่นิยมใบมะนาว อันนี้ก็คิดว่าในอาหารอิสานลาบก้อยใส่ใบมะนาวมันก็โออยู่นะ แต่ไม่เซียน เลยอยากรู้จริงๆว่าทางคนอิสานทำกับข้าวเนี่ยใช้ใบมะกรูดหรือมะนาว