อันนี้สงสัย คนทางภาคอิสาน ปกติจะใช้ใบมะนาวทำกับข้าวในอาหารอิสานหรือใบมะกรูด

อันนี้สงสัยจริง เพราะตอนเด็กแม่ชอบให้ไปเก็บใบมะนาว มาทำกับข้าว พอโตมาอยู่กรุงเทพฯโดน หัดทำกับข้าวละเขาใช้แต่ใบมะกรูดกัน ไปตลาดก็ซื้อเซ็ท ข่าตะไคร้ใบมะกรูดตลอด พอนึกๆตอนเด็กทำไมแม่ให้เก็บแต่ใบมะนาว หรือเฉพาะอาหารอิสาน 

บางคนบอกใบมะกรูดกลิ่นแรงกว่าเลยไม่นิยมใบมะนาว อันนี้ก็คิดว่าในอาหารอิสานลาบก้อยใส่ใบมะนาวมันก็โออยู่นะ แต่ไม่เซียน เลยอยากรู้จริงๆว่าทางคนอิสานทำกับข้าวเนี่ยใช้ใบมะกรูดหรือมะนาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่