ล่าสุดผมไปโหลดเกมมือถือมาเล่น เป็นเกมแนวทำร้านอาหารพวกหม้อไฟหมาล่าของจีน ก็เลยมีความรู้สึกอยากกินอาหารแนวๆนี้ดูมั่ง
เลยเลือกร้านที่เหมาะๆเสียหน่อย จากที่เปิดกันเสียให้ควัก ผมก็เลือกร้าน Hotpot Man ซึ่งก็เป็นแฟรนชายส์หม้อร้อนแนวจีนที่เปิดในบ้านเรานานแล้ว
และก็มีสาขาเปิดเยอะอยู่ ผมเลยเลือกสาขาที่เดินทางสะดวกที่สุด นั่นคือ สาขา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
การมายังร้านนั้น ก็ขับผ่านหลัง ม.ธุรกิจฯ วิ่งไปเรื่อยๆผ่าน สี่แยกย่อยในซอยแยกแรกก่อน แล้วก็มองมุมขวามือครับ จะเห็นเวิ้งๆนึงก็เลี้ยวเข้าไปจอดเลย
ผมรีบมาเวลาร้านเปิดเลย นั่นคือ 11 โมง เพราะได้ยินมาว่า ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะ
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 3 ราคาครับ ตัวที่ผมเลือกจะเป็น ราคากลาง นั่นคือ 399+ ร้านนี้ดีตรงที่ระบุรายการอาหาร แต่ละเรตชัดเจนมาก
รวมไปถึงราคาสุทธิต่างๆ สั่งอาหารโดยการสแกนโค้ดตามสูตรสำเร็จร้านสมัยใหม่
และอีกสิ่งที่ต้องพึงระวังไว้นั่นคือ มีคิดค่าน้ำซุปด้วย โดยจะคิดราคาตามนี้ แต่เหมือนร้านใจดี(หรืออยู่ในช่วงโปร หรือ มาคนเดียว เนี่ยแหละเขาไม่ได้บอก)
พนักงานแจ้งว่า ค่าน้ำซุปบาร์เดี่ยวจ่ายเพิ่มน้ำละ 34.50 บาท ก็จัดมาเลยครับ ซุปแซ่บและซุปเห็ด
ได้น้ำซุปมาแล้ว มื้อนี้สิริรวมที่ 501 บาท พร้อมน้ำรีฟิลกับเวลากินทั้งหมด ชั่วโมงครึ่ง
เนื่องด้วยร้านมีพื้นที่จำกัด และเน้นให้คนกินนั่งกับโต๊ะ เพราะงั้น ทุกสิ่งอย่าง ต้องสแกนไม่ก็แจ้งพนักงานให้มาเสิร์ฟขอรับ
ของดิบมาก่อน ก็จัดการก่อนเลย
สัตว์น้ำกับผักมาในถาดเดียวกันเน้นประหยัดพื้นที่ใช้สอยดีจัด
กุ้งขาว ตัวจ้อยๆ เนื้อแน่นหวาน ลวกง่ายดีเพราะแกะเปลือกมาแล้ว แต่ในด้านความหอมนั้นจัดว่าน้อย
ปลาดอลลี่ เกรดปลาแช่ธรรมดาครับ จืดไร้รสชาติปรุงแต่ง มีความมันและอุ้มซุปเล็กน้อย
หมึกกล้วย นี่ก็ไซส์น่ารักเช่นกันกับกุ้งครับ เนื้อกรุบ ได้รสหมึกต้มกลางๆ
ในส่วนของผักนั้นผมเอากวางตุ้งมา พร้อมกับ ยอดทานตะวันอ่อน และสาหร่ายแบบจีน อันหลังนี่กรุบกรอบเหมือนกินวุ้น รสเมือกๆหน่อย เพลินปากดี
399 ก็ได้กินเนื้อติดมันออสเตเรียแล้ว เห็นสไลด์มาบางแบบนี้ ตอนสุกนี่เคี้ยวยากเอาเรื่องนะ ความหวานและหอมของมันไม่ค่อยมี ผิดกับรูปลักษณ์ยิ่งนัก
สันคอเนื้อสไลด์ เนื้อเด้งเหนียวสู้ฟัน เคี้ยวง่ายกว่าเนื้อออส กลิ่นเนื้อหอมดี
หมูสามชั้น สีซีดๆ และดูท่าจะเลี่ยนน้ำมันแน่ๆ แต่กินแล้วก็ไม่รู้สึกเอียนหรือเหม็นสาปมันหมูอะไรนะ รสชาติบางเบานุ่มลื่น กินคล่องซะงั้น
หมูสันคอ อันนี้ก็ใช้ได้อยู๋แม้รูปร่างจะไม่ค่อยแจ่มนัก เนื้อเด้งๆหอมมันหมูจางๆ
หมูนุ่มสไตล์สุกี้จีน เนื้อเด้งเป็นวุ้น หอมเครื่องหมักพวกพริกไทยและซีอิ๊ว
น้ำจิ้มร้านนี้จะเป็นสไตล์จีนเลยครับ ไม่แน่ใจว่าจีนภาคไหน แต่เน้นมันและเผ็ดจัดเลย น้ำจิ้มพริกเผาแสบคอมาก สะใจสายหม้อไฟจีนอย่างแน่
แต่ผมเผ็ดไม่ไหวอ่ะ เขาเลยมีน้ำมันและกระเทียมมาเพื่อดับเผ็ด ก็ช่วยได้นะ แต่ก็นิดเดียว เพราะความแสบร้อนมันยังอยู่ในคอ กินต่อเนื่องแทบไม่ได้
เลยต้องหันมาพึ่งน้ำจิ้มงาแทน ก็รสออกหวานๆครีมผสมถั่วแหละครับ
เนื้อบางประมาณร้าน ชูบา ที่เคยกินมาเลย แต่ที่นี่น้ำซุปจะกลมกล่อมกว่า ซุปเห็ดหอมกลิ่นซีอิ๊วดำและหอมเห็ดแบบเฉพาะมากๆ เข้ากับเนื้อต้มอย่างดี
ในขณะที่ซุปแซ่บก็เหมือนน้ำต้มแซ่บเนื้อบ้านเราเลย แต่กินก้นๆหม้อจะมีรสเปรี้ยวของน้ำมะนาวซะเยอะ
ฝั่งนี้ ใส่พวกเนื้อวัวหรือพวกสัตว์น้ำรสจืดๆ ลงตัวที่สุดครับ
มีไข่ดิบมาจุ่มเพิ่มความนัวด้วย
ขณะที่กำลังโซ้ยเนื้อต้มอย่างร้อนปากร้อนคอ ของทอดที่ทำสดๆจากกะทะก็มาเสิร์ฟ
เป็นกุ้งทอดฮอตพอต ซึ่งก็คอปอเปี๊ยะกุ้งนั่นเอง ไส้ในเป็นเนื้อกุ้งสับเน้นๆ หอมมากๆ แป้งทอดก็กรอบแบบพอดีๆด้วย
ส่วน เห็ดเข็มทองทอด นี่เด็ดโครต แป้งพองกรอบละลายปาก กลิ่นเห็ดทอดอย่างหอมหวล โรยพริกป่นแล้วไปจิ้มกับซอสงา โครตฟิน บอกเลย
เฟร้นฟรายทอดร้านนี้ ตั้งชื่อเมนู อย่างสวยหรูว่า มันเขี้ยวเสือ เป็นมันทอดถุงเอาไปทอดน้ำมันแล้วคลุกกับซอสเผ็ด
ได้ความมันของมันฝรั่งและหอมของเครื่องโรยกับน้ำราด เป็นกับแกล้มที่ เด็ดอยู่นะ แต่ตอนเหลือก้นๆระวังเผ็ดด้วยละกัน เม็ดพริกบานเลย
กุ้งแกะตัวเล็กๆ ลวกในน้ำซุปรสเเซ่บ ช่วยชูรสหวานได้อย่างดีเริส
ลองสั่งเนื้อแบบที่เหลือในเมนูมาลอง ครับ ที่เห็นนี้คือ สามชั้นโคขุน เนื้อเหนียวเด้ง กลิ่นมันวัวไม่มีเลย ทั้งหน้าตาและรสชาติแย่กว่าเนื้อออสอีกนะเนี่ย
อันต่อไปเป็นริบอายครับ รสชาติแบบสันคอวัวเป๊ะๆ ต่อให้ลืมตากิน ก็แยกไม่ออก
ก่อนจากก็สั่งเห็ดทอดมารอบที่สี่ บวกกับขนมหวาน ซึ่งนอกจากไอศครีมแล้ว ทางร้านยังมีของหวานแบบเฉพาะอีกด้วย
ที่สำคัญคือ สั่งได้ไม่อั้น ถ้ากระเพาะคุณไหว ที่เห็นนี่ เรียก สือปา เป็นแป้งข้าวเหนียวจี่ไฟมากรอบแบบข้าวพอง รสคล้ายขนมเข่งทอด
ราดด้วยน้ำเชื่อมและน้ำตาลทรายแดง อร่อยใช้ได้เลย
อันปิดท้าย หมาเหวียน เหมือนโมจิงาร้อนๆไส้ถั่วแดง อุ่นหวานปาก ไม่กล้าสั่งมาเยอะกลัวชิ้นใหญ่เกิน เลยเอามาลองพออิ่ม
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
สีสันหน้าตาของเนื้อสดไม่ค่อยสวยงามนัก แต่รสชาตินุ่มเบาอร่อยมันปากมากๆ ยิ่งได้น้ำซุปรสเด็ด ซดได้อร่อยจนลืมเผ็ดกันเลย
พวกเนื้อหมูจะคงรสชาติได้ดีกว่าวัวที่ธรรมดามากๆทั้งกลิ่นและความมัน ยิ่งสามชั้นโคขุน แทบไม่รู้สึกถึงความเป็นเนื้อเลย นอกจากความเหนียว
กุ้งปลาและหมึก เกรดบุฟเฟ่ต์ระดับล่างๆ แต่รสชาติดีไม่เหม็น ที่เด็ดยิ่งกว่าอะไรคือ เหล่าของทอด เพราะทอดมาแบบสดใหม่
กรอบพองเคี้ยวกรุบกรับสนุกปากมากๆ น้ำจิ้มต่างๆก็ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีด้วย
อร่อยมากสุด : เห็ดเข็มทองทอด
อร่อยน้อยสุด : สามชั้นโคขุน
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ออกแบบได้สวยดี ดูกว้างขวางและปลอดโปร่ง แต่บาร์นั่งเดียวของผมมันจะแลอึดอัดและไม่ส่วนตัวสักหน่อย เวลาคนเข้ามานั่งในร้านเยอะๆ
ถือว่าร้านคิดถูกที่เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์แบบสั่งที่โต๊ะอย่างเดียว ลดความวุ่นวายไปได้เยอะ
การบริการ : ****1/2
ทำได้รวดเร็วดีในการเสิร์ฟ และการเติมน้ำดื่มกับน้ำซุป อาหารจานทอดใช้เวลาบ้างแต่ไม่นานเกินรอ จานไม่ค่อยมาเก็บ
แต่ยังดีที่มีที่พักจานเปล่าเอาไว้ให้
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเนื้อและของกินเล่นให้เลือกสรรพอสมควรเลยครับ เรียกได้ว่าคุ้มกับราคาแน่นอน
ราคา : ***1/2
ถือว่าเป็นระดับกลางๆเลยนะ สำหรับบุฟเฟ่ต์ มาแรงตรงบวกน้ำซุปเพิ่มนี่แหละ แต่ก็ไม่ได้เยอะโหดเหี้ยมอะไร พอสมฐานะอยู่
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านตั้งอยู่ในซอยลึกจากถนนใหญ่พอควรเลย และที่จอดค่อนข้างจำกัด น่าจะเหมาะกับคนละแวกนั้นเดินมากินเสียมากกว่าขาจร
ความคุ้มค่า : *****
ให้ความคุ้มในระดับสุดเลยครับ แม้ว่าจะมีค่าน้ำซุปเข้ามาเพิ่มเล็กน้อย แต่ก็ให้ๆเขาไปเถอะ ทีเด็ดร้านเขาเลย ส่วนตัวผมมองว่า จัดราคา 299+
น่าจะโอเคสุดแล้ว เพราะเนื้อร้านนี้ไม่เด็ดเท่าไหร่ แต่ในราคาต่ำสุดนั้น สามารถกินหมูต้มและของทอดแสนอร่อยพร้อมของหวานได้แล้ว
เป็นร้านหม้อต้มแนวจีนที่ควรค่าแก่การตำ ใครที่ลังเลเรื่อง เลือกร้านแนวๆนี้ที่ผุดงอกมามากมายไม่ถูกแล้วล่ะก็ ขอป้ายยาร้านนี้เลยครับ
ข้อควรระวังสำหรับร้านนี้คือ คนมากันเยอะมาก ถ้าคุณว่างวันหยุดแล้วเป็นขาจรล่ะก็ ผมแนะนำว่า
หาสาขาใกล้บ้านดีกว่าที่ จะถ่อเข้ามาในซอยลึกแบบนี้ครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review :"Hotpotman"บุฟเฟ่ต์หม้อไฟจีนในหลืบซอยกับซุปรสเด็ด @ซ.งามวงศ์วาน 47 แยก 42
เลยเลือกร้านที่เหมาะๆเสียหน่อย จากที่เปิดกันเสียให้ควัก ผมก็เลือกร้าน Hotpot Man ซึ่งก็เป็นแฟรนชายส์หม้อร้อนแนวจีนที่เปิดในบ้านเรานานแล้ว
และก็มีสาขาเปิดเยอะอยู่ ผมเลยเลือกสาขาที่เดินทางสะดวกที่สุด นั่นคือ สาขา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
การมายังร้านนั้น ก็ขับผ่านหลัง ม.ธุรกิจฯ วิ่งไปเรื่อยๆผ่าน สี่แยกย่อยในซอยแยกแรกก่อน แล้วก็มองมุมขวามือครับ จะเห็นเวิ้งๆนึงก็เลี้ยวเข้าไปจอดเลย
ผมรีบมาเวลาร้านเปิดเลย นั่นคือ 11 โมง เพราะได้ยินมาว่า ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะ
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 3 ราคาครับ ตัวที่ผมเลือกจะเป็น ราคากลาง นั่นคือ 399+ ร้านนี้ดีตรงที่ระบุรายการอาหาร แต่ละเรตชัดเจนมาก
รวมไปถึงราคาสุทธิต่างๆ สั่งอาหารโดยการสแกนโค้ดตามสูตรสำเร็จร้านสมัยใหม่
และอีกสิ่งที่ต้องพึงระวังไว้นั่นคือ มีคิดค่าน้ำซุปด้วย โดยจะคิดราคาตามนี้ แต่เหมือนร้านใจดี(หรืออยู่ในช่วงโปร หรือ มาคนเดียว เนี่ยแหละเขาไม่ได้บอก)
พนักงานแจ้งว่า ค่าน้ำซุปบาร์เดี่ยวจ่ายเพิ่มน้ำละ 34.50 บาท ก็จัดมาเลยครับ ซุปแซ่บและซุปเห็ด
ได้น้ำซุปมาแล้ว มื้อนี้สิริรวมที่ 501 บาท พร้อมน้ำรีฟิลกับเวลากินทั้งหมด ชั่วโมงครึ่ง
เนื่องด้วยร้านมีพื้นที่จำกัด และเน้นให้คนกินนั่งกับโต๊ะ เพราะงั้น ทุกสิ่งอย่าง ต้องสแกนไม่ก็แจ้งพนักงานให้มาเสิร์ฟขอรับ
ของดิบมาก่อน ก็จัดการก่อนเลย
สัตว์น้ำกับผักมาในถาดเดียวกันเน้นประหยัดพื้นที่ใช้สอยดีจัด
กุ้งขาว ตัวจ้อยๆ เนื้อแน่นหวาน ลวกง่ายดีเพราะแกะเปลือกมาแล้ว แต่ในด้านความหอมนั้นจัดว่าน้อย
ปลาดอลลี่ เกรดปลาแช่ธรรมดาครับ จืดไร้รสชาติปรุงแต่ง มีความมันและอุ้มซุปเล็กน้อย
หมึกกล้วย นี่ก็ไซส์น่ารักเช่นกันกับกุ้งครับ เนื้อกรุบ ได้รสหมึกต้มกลางๆ
ในส่วนของผักนั้นผมเอากวางตุ้งมา พร้อมกับ ยอดทานตะวันอ่อน และสาหร่ายแบบจีน อันหลังนี่กรุบกรอบเหมือนกินวุ้น รสเมือกๆหน่อย เพลินปากดี
399 ก็ได้กินเนื้อติดมันออสเตเรียแล้ว เห็นสไลด์มาบางแบบนี้ ตอนสุกนี่เคี้ยวยากเอาเรื่องนะ ความหวานและหอมของมันไม่ค่อยมี ผิดกับรูปลักษณ์ยิ่งนัก
สันคอเนื้อสไลด์ เนื้อเด้งเหนียวสู้ฟัน เคี้ยวง่ายกว่าเนื้อออส กลิ่นเนื้อหอมดี
หมูสามชั้น สีซีดๆ และดูท่าจะเลี่ยนน้ำมันแน่ๆ แต่กินแล้วก็ไม่รู้สึกเอียนหรือเหม็นสาปมันหมูอะไรนะ รสชาติบางเบานุ่มลื่น กินคล่องซะงั้น
หมูสันคอ อันนี้ก็ใช้ได้อยู๋แม้รูปร่างจะไม่ค่อยแจ่มนัก เนื้อเด้งๆหอมมันหมูจางๆ
หมูนุ่มสไตล์สุกี้จีน เนื้อเด้งเป็นวุ้น หอมเครื่องหมักพวกพริกไทยและซีอิ๊ว
น้ำจิ้มร้านนี้จะเป็นสไตล์จีนเลยครับ ไม่แน่ใจว่าจีนภาคไหน แต่เน้นมันและเผ็ดจัดเลย น้ำจิ้มพริกเผาแสบคอมาก สะใจสายหม้อไฟจีนอย่างแน่
แต่ผมเผ็ดไม่ไหวอ่ะ เขาเลยมีน้ำมันและกระเทียมมาเพื่อดับเผ็ด ก็ช่วยได้นะ แต่ก็นิดเดียว เพราะความแสบร้อนมันยังอยู่ในคอ กินต่อเนื่องแทบไม่ได้
เลยต้องหันมาพึ่งน้ำจิ้มงาแทน ก็รสออกหวานๆครีมผสมถั่วแหละครับ
เนื้อบางประมาณร้าน ชูบา ที่เคยกินมาเลย แต่ที่นี่น้ำซุปจะกลมกล่อมกว่า ซุปเห็ดหอมกลิ่นซีอิ๊วดำและหอมเห็ดแบบเฉพาะมากๆ เข้ากับเนื้อต้มอย่างดี
ในขณะที่ซุปแซ่บก็เหมือนน้ำต้มแซ่บเนื้อบ้านเราเลย แต่กินก้นๆหม้อจะมีรสเปรี้ยวของน้ำมะนาวซะเยอะ
ฝั่งนี้ ใส่พวกเนื้อวัวหรือพวกสัตว์น้ำรสจืดๆ ลงตัวที่สุดครับ
มีไข่ดิบมาจุ่มเพิ่มความนัวด้วย
ขณะที่กำลังโซ้ยเนื้อต้มอย่างร้อนปากร้อนคอ ของทอดที่ทำสดๆจากกะทะก็มาเสิร์ฟ
เป็นกุ้งทอดฮอตพอต ซึ่งก็คอปอเปี๊ยะกุ้งนั่นเอง ไส้ในเป็นเนื้อกุ้งสับเน้นๆ หอมมากๆ แป้งทอดก็กรอบแบบพอดีๆด้วย
ส่วน เห็ดเข็มทองทอด นี่เด็ดโครต แป้งพองกรอบละลายปาก กลิ่นเห็ดทอดอย่างหอมหวล โรยพริกป่นแล้วไปจิ้มกับซอสงา โครตฟิน บอกเลย
เฟร้นฟรายทอดร้านนี้ ตั้งชื่อเมนู อย่างสวยหรูว่า มันเขี้ยวเสือ เป็นมันทอดถุงเอาไปทอดน้ำมันแล้วคลุกกับซอสเผ็ด
ได้ความมันของมันฝรั่งและหอมของเครื่องโรยกับน้ำราด เป็นกับแกล้มที่ เด็ดอยู่นะ แต่ตอนเหลือก้นๆระวังเผ็ดด้วยละกัน เม็ดพริกบานเลย
กุ้งแกะตัวเล็กๆ ลวกในน้ำซุปรสเเซ่บ ช่วยชูรสหวานได้อย่างดีเริส
ลองสั่งเนื้อแบบที่เหลือในเมนูมาลอง ครับ ที่เห็นนี้คือ สามชั้นโคขุน เนื้อเหนียวเด้ง กลิ่นมันวัวไม่มีเลย ทั้งหน้าตาและรสชาติแย่กว่าเนื้อออสอีกนะเนี่ย
อันต่อไปเป็นริบอายครับ รสชาติแบบสันคอวัวเป๊ะๆ ต่อให้ลืมตากิน ก็แยกไม่ออก
ก่อนจากก็สั่งเห็ดทอดมารอบที่สี่ บวกกับขนมหวาน ซึ่งนอกจากไอศครีมแล้ว ทางร้านยังมีของหวานแบบเฉพาะอีกด้วย
ที่สำคัญคือ สั่งได้ไม่อั้น ถ้ากระเพาะคุณไหว ที่เห็นนี่ เรียก สือปา เป็นแป้งข้าวเหนียวจี่ไฟมากรอบแบบข้าวพอง รสคล้ายขนมเข่งทอด
ราดด้วยน้ำเชื่อมและน้ำตาลทรายแดง อร่อยใช้ได้เลย
อันปิดท้าย หมาเหวียน เหมือนโมจิงาร้อนๆไส้ถั่วแดง อุ่นหวานปาก ไม่กล้าสั่งมาเยอะกลัวชิ้นใหญ่เกิน เลยเอามาลองพออิ่ม
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
สีสันหน้าตาของเนื้อสดไม่ค่อยสวยงามนัก แต่รสชาตินุ่มเบาอร่อยมันปากมากๆ ยิ่งได้น้ำซุปรสเด็ด ซดได้อร่อยจนลืมเผ็ดกันเลย
พวกเนื้อหมูจะคงรสชาติได้ดีกว่าวัวที่ธรรมดามากๆทั้งกลิ่นและความมัน ยิ่งสามชั้นโคขุน แทบไม่รู้สึกถึงความเป็นเนื้อเลย นอกจากความเหนียว
กุ้งปลาและหมึก เกรดบุฟเฟ่ต์ระดับล่างๆ แต่รสชาติดีไม่เหม็น ที่เด็ดยิ่งกว่าอะไรคือ เหล่าของทอด เพราะทอดมาแบบสดใหม่
กรอบพองเคี้ยวกรุบกรับสนุกปากมากๆ น้ำจิ้มต่างๆก็ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีด้วย
อร่อยมากสุด : เห็ดเข็มทองทอด
อร่อยน้อยสุด : สามชั้นโคขุน
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ออกแบบได้สวยดี ดูกว้างขวางและปลอดโปร่ง แต่บาร์นั่งเดียวของผมมันจะแลอึดอัดและไม่ส่วนตัวสักหน่อย เวลาคนเข้ามานั่งในร้านเยอะๆ
ถือว่าร้านคิดถูกที่เปิดเป็นบุฟเฟ่ต์แบบสั่งที่โต๊ะอย่างเดียว ลดความวุ่นวายไปได้เยอะ
การบริการ : ****1/2
ทำได้รวดเร็วดีในการเสิร์ฟ และการเติมน้ำดื่มกับน้ำซุป อาหารจานทอดใช้เวลาบ้างแต่ไม่นานเกินรอ จานไม่ค่อยมาเก็บ
แต่ยังดีที่มีที่พักจานเปล่าเอาไว้ให้
ความหลากหลาย : ****1/2
มีเนื้อและของกินเล่นให้เลือกสรรพอสมควรเลยครับ เรียกได้ว่าคุ้มกับราคาแน่นอน
ราคา : ***1/2
ถือว่าเป็นระดับกลางๆเลยนะ สำหรับบุฟเฟ่ต์ มาแรงตรงบวกน้ำซุปเพิ่มนี่แหละ แต่ก็ไม่ได้เยอะโหดเหี้ยมอะไร พอสมฐานะอยู่
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านตั้งอยู่ในซอยลึกจากถนนใหญ่พอควรเลย และที่จอดค่อนข้างจำกัด น่าจะเหมาะกับคนละแวกนั้นเดินมากินเสียมากกว่าขาจร
ความคุ้มค่า : *****
ให้ความคุ้มในระดับสุดเลยครับ แม้ว่าจะมีค่าน้ำซุปเข้ามาเพิ่มเล็กน้อย แต่ก็ให้ๆเขาไปเถอะ ทีเด็ดร้านเขาเลย ส่วนตัวผมมองว่า จัดราคา 299+
น่าจะโอเคสุดแล้ว เพราะเนื้อร้านนี้ไม่เด็ดเท่าไหร่ แต่ในราคาต่ำสุดนั้น สามารถกินหมูต้มและของทอดแสนอร่อยพร้อมของหวานได้แล้ว
เป็นร้านหม้อต้มแนวจีนที่ควรค่าแก่การตำ ใครที่ลังเลเรื่อง เลือกร้านแนวๆนี้ที่ผุดงอกมามากมายไม่ถูกแล้วล่ะก็ ขอป้ายยาร้านนี้เลยครับ
ข้อควรระวังสำหรับร้านนี้คือ คนมากันเยอะมาก ถ้าคุณว่างวันหยุดแล้วเป็นขาจรล่ะก็ ผมแนะนำว่า
หาสาขาใกล้บ้านดีกว่าที่ จะถ่อเข้ามาในซอยลึกแบบนี้ครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น