ช่วงหลัง หลายๆปีที่ผ่านมานี้
รู้สึกว่าถั่วงอกตามร้านก๋วยเตี๋ยวในกรุงเทพ มันกรอบเกินไป
ขนาดลวกมาแล้วทิ้งไว้ในถุง ผ่านไปชั่วโมง แกะออกมายังกรุบกรับๆ แล้วก็มีกลิ่นแปลกๆ
สมัยก่อนมันไม่เป็นแบบนี้ ลวกแล้วก็นิ่มๆเลย ถ้าไปตามต่างจังหวัดยังพอหาถั่วงอกแบบนี้ได้อยู่
อยากรู้ว่ามันเป็นที่ สายพันธุ์ หรือใช้กรรมวิธีอะไร
ถั่วงอกสมัยนี้ มันกรอบๆเหม็นๆแปลกๆ รึเปล่า
รู้สึกว่าถั่วงอกตามร้านก๋วยเตี๋ยวในกรุงเทพ มันกรอบเกินไป
ขนาดลวกมาแล้วทิ้งไว้ในถุง ผ่านไปชั่วโมง แกะออกมายังกรุบกรับๆ แล้วก็มีกลิ่นแปลกๆ
สมัยก่อนมันไม่เป็นแบบนี้ ลวกแล้วก็นิ่มๆเลย ถ้าไปตามต่างจังหวัดยังพอหาถั่วงอกแบบนี้ได้อยู่
อยากรู้ว่ามันเป็นที่ สายพันธุ์ หรือใช้กรรมวิธีอะไร