ความทุกข์ใจของสายหวาน ทำไม "ราคาอาหารหวาน" แซงหน้าอาหารคาวไปไกลเหลือเกิน?

กระทู้สนทนา
ผมชอบกินของหวานครับ เรียกได้ว่า เมื่อทานของคาวเสร็จก็มักจะต้องหาของหวานมากระแทกปากอยู่ตลอด
โดยสไตล์ของผมคือชอบทานของหวานตะวันตก (Bakery) จำพวก เค้กเอย ครัวซองค์เอย

หลังๆมานี่รู้สึกว่าผมเสียเงินกับ "อาหารหวาน" พุ่งแรงแซงหน้าอาหารคาวไปไกลมาก
เอาจริงๆคือ ไม่รู้ว่ามันแพงมาตั้งนานแล้ว แล้วผมเพิ่งมาเริ่มทำบัญชี 
หรือว่ามันเพิ่งจะมาแพง เอายุคนี้

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ สำหรับอาหารคาว ถ้าเอาแบบอิ่มๆ
- เกาเหลาเนื้อพิเศษ + ข้าวเปล่า 150 บาท
- ไก่ทอดบอนชอน + ข้าว 275 บาท
- บะหมี่ฮะจิบัง + เครื่องดื่ม 150 บาท
- ไก่ตอนสับ + ข้าวมัน 150 บาท
- หอยทอดกระทะร้อน 150 บาท

พอหันมาดูราคาของหวาน เอาราคาจากร้านที่พอทานได้คล่องปาก
- basque burnt cheesecake 250 บาท
- ครัวซองค์อัลมอนด์ 150 บาท
- ครัวซองค์เอสเปรโซ่ 200 บาท
- Banoffee Pie 180 บาท
- เค้ก/พาย ผลไม้รสชาติสวิงสวาย 220 บาท ++
- และล่าสุดที่สะเทือนใจไม่พัก คือ ราคาขนมไหว้พระจันทร์ ก้อนนึงจะ 300 บาทอยู่แล้ววว

ปวดใจมากครับ ปวดใจจริงๆ

บ่นให้พ่อกับแม่ฟัง แกไล่ให้ไปกินผลไม้แทน มันใช่หรอออ!
เพี้ยนสะอื้น

ชีวิตติดหวาน ตอนนี้เลยต้องลดสเปค รอดัก "สินค้าป้ายเหลือง" ร้านสะดวกซื้อแทน พอจะลดค่าครองชีพไปได้มั่ง
น้ำตาจะไหล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่