คลับคล้ายคลับคลาว่าสมัยโควิดระบาด มีการเทปลากัดทิ้งเป็นจำนวนมาก (ปลาสวยงามอื่น จำไม่ได้ค่ะ) เดี๊ยนล่ะอยากนำมาทำ แอ็บปลา หรือทอดกรอบ ๆ กินครีบ กินหาง น่าจะได้
เหตุผลที่พูดถึงปลากัด เพราะสมัยเด็ก ๆ ถ้าจำไม่ผิด เคยไป ส้อนปลา (ช้อนปลา เอาสวิงช้อน) แถว ๆ ริมกว๊าน น่ะค่ะ ได้ปลาตัวเล็กตัวน้อย มาหลายชนิดเลย มีปลากัดแบบธรรมดา แบบท้องถิ่น ติดมาด้วย
ถ้าเป็นคนจีน ก็น่าจะเป็นพวก ปลาไน นึ่งเต้าเจี้ยว ใส่ขิง คื่นฉ่าย ดับคาว
มีปลาสวยงามอะไรบ้างคะ ที่คนสามารถนำมาทำอาหารกินได้ โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ
เหตุผลที่พูดถึงปลากัด เพราะสมัยเด็ก ๆ ถ้าจำไม่ผิด เคยไป ส้อนปลา (ช้อนปลา เอาสวิงช้อน) แถว ๆ ริมกว๊าน น่ะค่ะ ได้ปลาตัวเล็กตัวน้อย มาหลายชนิดเลย มีปลากัดแบบธรรมดา แบบท้องถิ่น ติดมาด้วย
ถ้าเป็นคนจีน ก็น่าจะเป็นพวก ปลาไน นึ่งเต้าเจี้ยว ใส่ขิง คื่นฉ่าย ดับคาว