การนำผักพื้นบ้านไทยมาประยุกต์ใช้ในสลัด -- ขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้ว่าควรใช้ผักชนิดใด และทำอย่างไร??

ข้าพเจ้ารับประทานสลัดเป็นประจำมาหลายระยะ ผักสลัดมักนิยมใช้ผักสลัดสายพันธุ์ต่างประเทศ  ที่นิยมใช้มักเป็นผักสลัดประเภทกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ผักคอส ผักกาดหอม และเบบี้แครอท ซึ่งล้วนมีราคาค่อนข้างสูง 

ข้าพเจ้าจึงเกิดไอเดียที่จะลองนำผักพื้นบ้านไทยราคาประหยัดมาดัดแปลงเป็นสลัดทานสด

ข้าพเจ้ามั่นใจว่าผักพื้นบ้านไทยหลายชนิดก็มีศักยภาพไม่แพ้กัน ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้เกี่ยวกับผักพื้นบ้านที่เหมาะกับการนำมาทานสด รสชาติดี ไม่ขม ไม่เหม็นเขียว และไม่ฝาด...

ข้าพเจ้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลที่ได้รับจากท่านจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาสลัดสูตรใหม่ที่ผสมผสานความแปลกใหม่และความเป็นไทยเข้าไว้ด้วยกัน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่