วิธีทำ ‘น้ำมันพริกจีน‘ เคล็ดลับอาหารจีนทำไมถึงอร่อย!!

สวัสดีค่ะวันนี้พี่ขวดมีวิธีการทำน้ำมันพริกจีนมาฝากทุกคนค่ะ เคล็ดลับอยู่ตรงนึ้เอง ทำไมอาหารจีนถึงอร่อย!!
สิ่งที่ต้องเตรียม

วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ✅
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มแรกให้เรานำพริกป่นผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย
แล้วตามด้วยถั่วลิสงป่นกับงาขาวคั่ว
ผสมให้เข้ากันแบบนี้
แล้วพักไว้ค่ะ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปรอให้น้ำมันร้อนจัด
แล้วใส่ขิงแก่ อบเชย ใบกระวาน  โป๊ยกั๊ก และผักชี ลงผัดให้หอม
พอส่งกลิ่นหอมดีแล้วปิดไฟแล้วนำน้ำมันราดลงบนพริกป่นที่เราผสมไว้ครึ่งนึงก่อน
ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำส่วนที่เหลือเทราดลงไปอีกครั้ง
ต้องเทราดทั้งหมด2ครั้งด้วยน้ำมันร้อนๆนะคะ ผสมให้เข้ากัน
เราก็จะได้น้ำมันพริกจีน สำหรับนำไปประกอบอาหารต่างๆได้หอมอร่อยเลยค่ะ หรือจะเอาไปคลุกข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยมากค่ะ 😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่