หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้มอึ่งยามฝนแซ๊บๆนำกันเด้อพี่น้อง
กระทู้สนทนา
เมนูต้ม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารภาคอีสาน
สูตรอาหาร
เมนูอาหาร
https://youtu.be/aeT4qXddU_g?si=-gFxJvKXDYTel-Q9
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกะเปลือกเม็ดขนุนต้ม
มีวิธีแกะไหมครับ กินยากจัง เปลือกก็แข็ง
Pu121
คิดหาเมนูจะทำกิน
มีคัยเคยกินบ้างน้อ เขาขายถุงละ 10 บาท เลยจัดมาสองถุง ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรกินดี แต่คนขายบอกว่าอร่อย ทำได้หลายเมนู คัยมีเมนูแบบใหนช่วยบอกหน่อยนะคะ
ลมหนาว กับความคิดถึง
หาพิกัดเครื่องต้มไข่อันนี้???
หาพิกัดเครื่องต้มไข่อันนี้???
สมาชิกหมายเลข 2041602
กินข้าวเช้ากัน(สายหน่อย) : เมนูวันนี้ กิ่วคะน้า😉
ชลบุรีเรียกกิ่วคะน้า ไม่รู้ที่อื่นเรียกอะไร ขั้นตอนทำไม่ยากเลย ใส่น้ำมัน ทุบกระเทียมคั่วๆหน่อย ใส่หมูรวนๆนิด ใส่ผักผัดๆพอเฉา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ใส่เม็ดพริกไทยดำ เติมน้ำ ปิดฝาหม้อปล่อยเดือดสัก15-30 นา
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
กลับมาประกอบอาชีพหลัก : ย่างไก่ & ต้มจืดคะน้า(อีกแล้ว)😝
มื้อค่ำ หลักๆคือกับแกล้ม ได้ไก่เสียบไม้พริกเผามาจากห้างดอกบัวลดราคา 2 แพค138 บาทได้20 ไม้เลยเอามาลองย่าวกินดู เผ็ดระดับ 8/10 เอาเรื่องค่ะ เลยต้องมีอะไรดับเผ็ดด้วย ต้มจืดคะน้า เพราะแรกเริ่มเดิมทีส
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
กินข้าวเย็นอุ่นๆกัน : วันนี้มีลาบไก่ทอด + ต้มจืดผักกาดขาววว☺️
ลาบไก่ทอดนั้นซื้อเค้ามา ทำเองไม่ไหว ใจไม่ถึง(เรื่องทอด) สนนราคา60.- เรากินแบบนี้ ส่วนต้มจืดนั้นทำเอง เน้นผักเยอะๆ น้ำจืดๆไว้ซดได้แบบโลว์โซเดี้ยม แอนด์ เค้าขาดไม่ได้ ใหนวันนี้ใครมีกับแกล้มอ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
กินข้าวเช้ากัน : วันนี้มีข้าวแกงกะหรี่☺️
ทำเองมันก็ดี อยากท้อปปิ้งอะไรก็ได้ เพิ่มผักเพิ่มไข่ ขิงดองเหลือในกระปุกปกติกินกะไส้กรอกอีสาน วันนี้เอามากินกะแกงกะหรี่ละกัน
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ทำข้าวหมกไก่ ต้มน่องไก่ ใส่เครื่องเทศ นำน้ำต้มไปหุงข้าว มีสีเหลืองกลิ่นหอม ทำเค
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูต้ม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารภาคอีสาน
สูตรอาหาร
เมนูอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้มอึ่งยามฝนแซ๊บๆนำกันเด้อพี่น้อง