บอสพาชิม: J'AIME Gastronomic premiere dinner
Jaime ได้เปิดตัวเชฟคนใหม่อย่างเชฟ Nicolas Keller มาในวันนี้ผมได้รับเชิญมางาน Gastronomic premiere dinner at J'AIME by Jean-Michel Lorain ซึ่งเป็นงานแรกที่เราจะได้ชิมคอร์สอาหารใหม่ เต็มรูปแบบภายใต้เชฟคนนี้
จุดที่ผมชอบJaime คือการผสมผสานวัตถุดิบของไทยเข้ากับอาหารฝรั่งเศสคลาสสิคได้อย่างลงตัว ทำให้เรา สามารถกินอาหารฝรั่งเศสคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้และสามารถมาได้บ่อยๆ
เชฟ Nicolas นั้น เป็นเชฟดาวรุ่งมากพรสวรรค์จาก La Côte Saint Jacques ร้านอาหารระดับ 2* ที่เปิดมาอย่างยาวนานเกือบ50ปี และเป็นหนึ่งในศิษย์ก้นกุฏิที่ปรมจารย์Jean Michel Lorain ตำนานที่ยังมีลมหายใจของอาหารฟรั่งเศสคนนึง ไว้วางใจ ให้มาควบคุมครัวของ J'AIME by Jean-Michel Lorain
Jaime เมนูใหม่นี้มีความคลาสสิกมากขึ้น อาหารนั้นเป็นสัดส่วนจานคลาสสิกเยอะหน่อย ไม่มากสีสันต์และแหวกแนวแบบในยุคของเชฟ Amerigo โดยมีจานคลาสสิกของเชฟ Jean michel เป็นศูนย์กลางของ อย่างปลา Baramundi กับซอสเบลอบลองและคาเวียร์ หรือจะเป็นอีกจานอย่างไอซ์ครีมกุหลาบที่คราวนี้นั้นถูกนำจับคู่กับ perfect combination อย่างลิ้นจี่ ผลไม้ของบ้านเราและใส่เหล้า kwai feh ลงไปด้วย ก็สร้างความแปลกใหม่ได้ดี ไม่ใช่แต่แค่อาหารจานคลาสิกของเชฟ ยังมีจานอาหารใหม่ๆ อย่าง sphere foiegras terrine กับเนื้อขาเป็ด confit ที่เสริฟ์มากับครัวซองต์กะหล่ำปลีดองด้วย
ด้วยความที่เป็นงานอีเว้นท์นั้นนั้น การเสริฟ์อาหารที่มีองค์ประกอบซับซ้อนระดับมิชลินสตาร์พร้อมกันทั้งหมดสี่ห้าสิบจานในเวลาเดียวกันนั้นมันยากที่จะออกมาเพอร์เฟ็กต์ในแบบที่เชฟวาดภาพไว้ ผมยังเชื่อมั่นในฝีไม้ลายมือของที่เชฟ Jaime by jen michel lorain จากประสบการ์ณในคราวก่อน และก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าองค์ประกอบในจาดอาหารที่ละเอียดละออ หรือลูกเล่นเล็กๆน้อยๆที่ใส่ลงมาในอาหารจานคลาสสิกต่างๆนั้นจะสร้างความประทับใจให้กับทุกท่านได้
จานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Frog legs. wild mushrooms and truffle fricassée
Foie gras and confit duck legs, fermented cabbage croissant
Pen shells, Jerusalem artichoke and speck
Lightly smoked Barramundi with caviar sauce
Pigeon breast, mulberry, confit eggplant and blackcurrant pepper jus
Rose ice cream and lychee
In the spirit of Black Forest, beetroot and coffee
Petit four
#Score: AD
#finedining #michelinguide #finedininglovers #bangkokfood #bangkokfoodies #guidevertmichelin #finediningram #finediningfood #finedininglover #bangkokfinedining #michelin
Visit : MAY-2024
🗺เเผนที่ :
https://maps.app.goo.gl/5RBSTts8rM6DXJnw5
⏰เวลาเปิดปิด: 12–2:30 PM, 6–8:30 PM ปิดทุกวันอังคารและพุธ
💵ค่าเสียหาย: ~3500 baht ++
⌨️เว็บไซต์ร้าน:
https://jaime-bangkok.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (
https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (
https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit:
https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
[SR] บอสพาชิม: J'AIME Gastronomic premiere dinner
Jaime ได้เปิดตัวเชฟคนใหม่อย่างเชฟ Nicolas Keller มาในวันนี้ผมได้รับเชิญมางาน Gastronomic premiere dinner at J'AIME by Jean-Michel Lorain ซึ่งเป็นงานแรกที่เราจะได้ชิมคอร์สอาหารใหม่ เต็มรูปแบบภายใต้เชฟคนนี้
จุดที่ผมชอบJaime คือการผสมผสานวัตถุดิบของไทยเข้ากับอาหารฝรั่งเศสคลาสสิคได้อย่างลงตัว ทำให้เรา สามารถกินอาหารฝรั่งเศสคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้และสามารถมาได้บ่อยๆ
เชฟ Nicolas นั้น เป็นเชฟดาวรุ่งมากพรสวรรค์จาก La Côte Saint Jacques ร้านอาหารระดับ 2* ที่เปิดมาอย่างยาวนานเกือบ50ปี และเป็นหนึ่งในศิษย์ก้นกุฏิที่ปรมจารย์Jean Michel Lorain ตำนานที่ยังมีลมหายใจของอาหารฟรั่งเศสคนนึง ไว้วางใจ ให้มาควบคุมครัวของ J'AIME by Jean-Michel Lorain
Jaime เมนูใหม่นี้มีความคลาสสิกมากขึ้น อาหารนั้นเป็นสัดส่วนจานคลาสสิกเยอะหน่อย ไม่มากสีสันต์และแหวกแนวแบบในยุคของเชฟ Amerigo โดยมีจานคลาสสิกของเชฟ Jean michel เป็นศูนย์กลางของ อย่างปลา Baramundi กับซอสเบลอบลองและคาเวียร์ หรือจะเป็นอีกจานอย่างไอซ์ครีมกุหลาบที่คราวนี้นั้นถูกนำจับคู่กับ perfect combination อย่างลิ้นจี่ ผลไม้ของบ้านเราและใส่เหล้า kwai feh ลงไปด้วย ก็สร้างความแปลกใหม่ได้ดี ไม่ใช่แต่แค่อาหารจานคลาสิกของเชฟ ยังมีจานอาหารใหม่ๆ อย่าง sphere foiegras terrine กับเนื้อขาเป็ด confit ที่เสริฟ์มากับครัวซองต์กะหล่ำปลีดองด้วย
ด้วยความที่เป็นงานอีเว้นท์นั้นนั้น การเสริฟ์อาหารที่มีองค์ประกอบซับซ้อนระดับมิชลินสตาร์พร้อมกันทั้งหมดสี่ห้าสิบจานในเวลาเดียวกันนั้นมันยากที่จะออกมาเพอร์เฟ็กต์ในแบบที่เชฟวาดภาพไว้ ผมยังเชื่อมั่นในฝีไม้ลายมือของที่เชฟ Jaime by jen michel lorain จากประสบการ์ณในคราวก่อน และก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าองค์ประกอบในจาดอาหารที่ละเอียดละออ หรือลูกเล่นเล็กๆน้อยๆที่ใส่ลงมาในอาหารจานคลาสสิกต่างๆนั้นจะสร้างความประทับใจให้กับทุกท่านได้
จานอื่นในเมนูจะมีอะไรบ้างไปชมคำบรรยายตามรูปเลยครับ
Frog legs. wild mushrooms and truffle fricassée
Foie gras and confit duck legs, fermented cabbage croissant
Pen shells, Jerusalem artichoke and speck
Lightly smoked Barramundi with caviar sauce
Pigeon breast, mulberry, confit eggplant and blackcurrant pepper jus
Rose ice cream and lychee
In the spirit of Black Forest, beetroot and coffee
Petit four
#Score: AD
#finedining #michelinguide #finedininglovers #bangkokfood #bangkokfoodies #guidevertmichelin #finediningram #finediningfood #finedininglover #bangkokfinedining #michelin
Visit : MAY-2024
🗺เเผนที่ :https://maps.app.goo.gl/5RBSTts8rM6DXJnw5
⏰เวลาเปิดปิด: 12–2:30 PM, 6–8:30 PM ปิดทุกวันอังคารและพุธ
💵ค่าเสียหาย: ~3500 baht ++
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://jaime-bangkok.com/
เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา #บอสพาชิม #eatliketheboss
Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้